Chế tạo súng hơi bắn khẩu trang để nâng cao ý thức về Covid

Chủ nhân của khẩu súng hơi bắn khẩu trang cho biết đây chỉ chính là một sản phẩm vui, giúp nâng cao ý thức người dân Mỹ về việc đeo khẩu trang khi ra ngoài.


Nga Chia sẻ dây chuyền sản xuất vaccine Covid-19 đầu tiên ở trên thế giới


Trung Quốc `chớp thời cơ` lật đổ Mỹ trong cuộc đua xe tự lái


Cài Bluezone liệu có bị cách ly oan vì nghi nhiễm Covid-19?


Ngày 15/8, Allen Pan, chủ kênh Sufficiently Advanced đăng tải một video chia sẻ về cách tạo ra một các loại súng hơi cầm tay, có khả năng bắn khẩu trang vào mặt của người đối diện.


Trong video, Allen Pan cho biết anh “cảm thấy mệt mỏi” với những người không chịu đeo khẩu trang khi tình hình Covid-19 tại Mỹ vẫn đang có diễn biến rất phức tạp.


“Tôi thấy nhiều người vẫn không đeo khẩu trang như đã được khuyến nghị. Đây có thể chính là một vấn đề chỉ xảy ra ở nước Mỹ , tôi muốn thay đổi chuyện đó”, Pan nói trong video. Ngoài ra, anh xác định việc người dân Mỹ chưa đeo khẩu trang chỉ là do cảm xúc, hiểu đã được điều đó cũng sẽ dễ giải quyết vấn đề hơn.
co nen deo khau trang khi ra ngoai, bat buoc deo khau trang khi ra ngoai, khau trang giup bao ve Covid-19, khau trang giup chong Covid-19, sung ban khau trang anh 1

Khẩu súng hơi cho Pan tự chế, có nguy cơ bắn một chiếc khẩu trang vào mặt của người đối diện. Ảnh: Chụp màn hình.


Cụ thể, Pan sử dụng một dây đàn hồi, một van kích hoạt điện tử và một hộp khí nén 800 PSI để tạo nên bộ phận đẩy. Phần báng súng đã được làm đến từ ván ép , đinh vít. Mỗi chiếc khẩu trang cũng sẽ được cột với 4 viên nam châm (đạn), gắn vào các ống phóng khí nén.


“Súng khẩu trang” của Pan hoạt động giống súng bắn lưới động vật hay là súng bắn lưới của cảnh sát giao thông, nó sẽ phóng khẩu trang phủ vào mặt một người. Phần dây quấn với các viên nam châm nặng cũng sẽ quấn quanh đầu để giữ cố định.
co nen deo khau trang khi ra ngoai, bat buoc deo khau trang khi ra ngoai, khau trang giup bao ve Covid-19, khau trang giup chong Covid-19, sung ban khau trang anh 2

Pan thử nghiệm thành công súng bắn khẩu trang. Ảnh: Chụp màn hình.


Sau khi thử nghiệm thành công trong tại nhà, Allen Pan đã mang sản phẩm của mình ra bờ biển Huntington của bang California để mời những người dân tại đây trải nghiệm. Anh cho biết khẩu súng hơi đặc biệt này chính là một phần nỗ lực của Pan để nâng cao nhận thức về việc đeo khẩu trang của người dân Mỹ.


Tính đến ngày 17/8, Washington D.C cùng 34 tiểu bang đã ra quy định về việc bắt buộc đeo khẩu trang. Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa Covid-19 dễ làm nhất, được khuyến nghị bởi 2 bác sĩ Anthony Fauci , Deborah Birx, điều phối viên ứng phó với đại dịch Covid-19 của Nhà Trắng.


Theo Zing


Bluezone giúp tiết kiệm nhiều nguồn lực phòng chống Covid-19


Bluezone giúp tiết kiệm nhiều nguồn lực phòng chống Covid-19


Nếu đã được triển khai trên phạm vi đủ rộng, Bluezone cũng sẽ giúp cho tiết kiệm rất nhiều nhiều nguồn lực xã hội , và chi phí phòng chống Covid-19, cũng như giúp cho nền kinh tế khôi phục hoạt động theo trạng thái bình thường mới.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »