Phiên điều trần của bốn “đại gia công nghệ” trước Quốc hội Mỹ bị hoãn

Ngày thứ hai (27/7) được xem chính là ngày lịch sử của giới công nghệ khi đồng thời, 4 nhân vật quyền lực số 1 của làng công nghệ thế giới, bao gồm Mark Zuckerberg (CEO Facebook), Jeff Bezos (CEO Amazon), Tim Cook (CEO Apple) , Sundar Pichai (CEO Google) cũng sẽ phải điều trần trước Tiểu ban Tư pháp Hạ viện về Chống độc quyền.


Tuy nhiên, phiên điều trần này sẽ bị hủy lại vì trùng với một sự kiện khác.


Phiên điều trần của bốn “đại gia công nghệ” trước Quốc hội Mỹ bị hoãn - 1


“Phiên điều trần lịch sử” của 4 hãng công nghệ hàng đầu thế giới sẽ phải tạm hoãn , và dời sang ngày khác


Theo đó, nghị sĩ đảng Dân Chủ John Lewis vừa qua đời vào tuần trước vì căn bệnh ung thư tuyến tụy. Một buổi lễ tưởng niệm John Lewis dự kiến sẽ được diễn ra tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ vào trưa thứ 2 tới đây, trùng thời điểm dự kiến diễn ra phiên điều trần của bốn CEO công nghệ. Do vậy, Ủy ban Tư pháp đã quyết định hoãn phiên điều trần để thể hiện sự tôn trọng với John Lewis.


Hiện vẫn không rõ thời điểm mới diễn ra phiên điều trần của 4 CEO công nghệ, nhưng nhiều nguy cơ cũng sẽ đã được diễn ra vào tháng 8 , và cũng sẽ đã được tiến hành dưới dạng trực tuyến để đề phòng lây nhiễm dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 hiện đang diễn biến rất phức tạp tại Mỹ.


Phiên điều trần của 4 CEO công nghệ được xem là bước cuối cùng của một cuộc khảo sát chống độc quyền nhằm vào Apple, Amazon, Google và Facebook đã được Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Mỹ tiến hành đến từ tháng 6/2019 cho đến nay.


Theo nghị sĩ David Cicilline, Chủ tịch tiểu ban chống độc quyền của Hạ viện, thì thị trường công nghệ cần phải có một sự cạnh tranh công bằng , lành mạnh, tạo cơ hội cho các công ty khởi nghiệp mới phát triển, do vậy cần phải có một cuộc khảo sát chống độc quyền nhằm vào những hãng công nghệ lớn nhất để đảm bảo rằng các công ty này chưa chèn ép , “bóp chết” những công ty khởi nghiệp đến từ những ngày đầu tiên mới thành lập.


Phiên điều trần sắp tới cũng sẽ chính là lần đầu tiên lãnh đạo của bốn hãng công nghệ hàng đầu thế giới phải cùng xuất hiện , điều trần trước quốc hội Mỹ. Đáng chú ý, nếu như CEO của Facebook, Google , Apple đã quá “quen mặt” với các phiên điều trần thì đây mới là lần đầu tiên, CEO Jeff Bezos của Amazon phải ra điều trần trước quốc hội Mỹ.


T.ThủyTheo ZDNet

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »