Dịch vụ Cloud GPU và mô hình IaaS

Cloud GPU chính là gì, Cloud GPU sử dụng công nghệ nào, đối tượng khách hàng chính là ai , họ nhận được giá trị gì đến từ dịch vụ này?


Sự ra đời của Cloud Computing


Cloud Computing (điện toán đám mây hay điện toán máy chủ ảo) chính là mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính, phát triển dựa ở trên nền tảng mạng internet. Ở mô hình điện toán đám mây, mọi khả năng liên quan đến công nghệ đều đã được cung cấp dưới dạng “dịch vụ”, với internet, người dùng có thể truy cập , sử dụng mà chưa cần phải có kiến thức, kinh nghiệm cũng như không cần bận tâm đến cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.


Dịch vụ Cloud GPU và mô hình IaaS - 1


Mô hình phân phối dịch vụ IaaS


Cloud Computing ra đời đã kéo theo sự phát triển các mô hình phân phối dịch vụ như SaaS (Software as a Service), IaaS (Infrastructure as a Service) và PaaS (Platform as a Service). Mô hình SaaS có thể kể đến như dịch vụ Cloud Rendering của iRender, còn IaaS thì là mô hình mà iRender GPUhub sử dụng để phân phối dịch vụ Cloud GPU.


Cụ thể hơn, IaaS là mô hình phân phối hiệu suất hạ tầng phần cứng như một dịch vụ trực tuyến (online). Mô hình này quản lý việc gây ra các máy ảo hóa (VM – Virtual Machine) và quyết định máy chủ vật lý nào cũng sẽ khởi động nó, cho phép các tính năng di chuyển VM giữa các máy chủ, phân bổ dung lượng lưu trữ , gắn chúng vào VM, thông tin sử dụng để thanh toán…


Cloud GPU là gì?


Cloud GPU mà GPUhub cung ứng chính là dịch vụ cung cấp máy chủ ảo với nhiều card GPU (Graphics Processing Unit). Với nguy cơ , và tốc độ tính toán nhanh của GPU, Cloud GPU giúp cho người dùng tăng tốc độ xử lý các tác vụ phức tạp – những tác vụ đòi hỏi hiệu suất máy tính lớn từ các lĩnh vực như big data, AI, machine learning, scientific computing (khoa học máy tính), và 3D visualization (trực quan hóa 3D), phân tích y tế, thăm dò địa chấn, chuyển mã video, trực quan hóa đồ họa , mô phỏng…


Thay vì đầu tư hạ tầng phần cứng, người dùng vẫn có thể thao tác, làm công việc ở trên các con máy chủ ảo với hiệu suất lớn thông qua mô hình dịch vụ IaaS , trả phí theo đúng thời gian thực tế sử dụng.


Lợi ích của Cloud GPU


Tăng tốc độ xử lý các tác vụ


Các nhà khoa học, nghệ sĩ 3D cần tiếp cận với sức mạnh tính toán song song, đòi hỏi tốc độ mạnh mẽ. Cloud GPU cung ứng các máy chủ ảo với nhiều card GPU cấu hình cao để tăng tốc xử lý các tác vụ, tính toán các tập lệnh lớn , và phức tạp.


Tối ưu chi phí


Giảm chi phí đầu tư kể cả đối với các công việc đòi hỏi phải sử dụng GPU trong nhiều giờ hoặc nhiều tuần, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ đúng với nhu cầu của mình. iRender GPUhub có thể tính toán , cấu hình chính xác các yêu cầu về bộ xử lý, bộ nhớ và số lượng card GPU người dùng cần, thay vì sửa đổi khối lượng công việc để phù hợp với hạ tầng hạn chế mà người dùng có.


Nhờ việc tính giá mỗi giây, bạn có thể chọn GPU hợp lý số 1 với khối lượng công việc của mình và chỉ cần trả phí dịch vụ đúng cho những gì bạn cần.


Trên thế giới, nhiều tên tuổi cung cấp dịch vụ Cloud GPU nổi tiếng đã được hình thành từ các công ty, tập đoàn công nghệ lớn. Để sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp này, người dùng tại Việt Nam có thể mắc phải một số hạn chế như về ngôn ngữ, sự tương tác hỗ trợ cũng như vấn đề về chi phí sử dụng… Thấu hiểu điều đó, iRender Việt Nam đã cho ra đời GPUhub để cung ứng dịch vụ Cloud GPU cho người dùng, cả trong nước lẫn quốc tế, với chất lượng hệ thống đảm bảo cùng chi phí tối ưu , trợ giúp người dùng 24/7. iRender GPUhub hứa hẹn cũng sẽ chính là cầu nối cho sự phát triển của các ngành nghề, lĩnh vực đòi hỏi hiệu suất máy tính lớn tại Việt Nam và sớm vươn ra thị trường quốc tế để mở đường cho nền công nghệ trong nước.


Trường Thịnh


Tag :Cloud GPUdịch vụ Cloud GPU

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »