Samsung tặng smartphone, máy tính bảng trong mùa dịch Covid-19

Samsung tặng smartphone, máy tính bảng trong mùa dịch Covid-19 - 1


Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến khó lường và lây lan mạnh ở trên toàn cầu, các ông lớn công nghệ đang ráo riết chung tay để đóng góp một phần hỗ trợ cho các khu vực bị ảnh hưởng, , và Samsung cũng chưa phải ngoại lệ.


“Chúng tôi đang tặng smartphone cho bệnh nhân trong khu vực bị cách ly để giúp họ giữ liên lạc với gia đình , và bạn bè của mình”, Samsung cho biết trong một tuyên bố vào giữa tuần này. “Chúng tôi cũng đồng thời tặng máy tính bảng cho các hệ thống giáo dục, nơi mà giáo viên và học sinh phải học tập/làm việc từ xa”.


Được biết vào ngày 2/4, Samsung , nhà mạng Telkom đã ký xong hợp tác để trao tặng 1.500 chiếc smartphone cho 4 tỉnh thuộc miền Tây Nam của Nam Phi bao gồm Gauteng, Western Cape, Free State và KwaZulu-Natal.


Samsung cũng cho biết sẽ ủng hộ tổng cộng 24,6 triệu USD cho chính phủ Hàn Quốc trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 ở nước này.


Trước đó, Samsung cũng đã tặng một số thiết bị như máy lọc không khí , và các thiết bị khác cho các bệnh viện , trung tâm kiểm dịch. 


Samsung tặng smartphone, máy tính bảng trong mùa dịch Covid-19 - 2


Theo CNET, hoạt động kinh doanh trong mảng di động của Samsung chính là một điểm sáng trong quý 1 năm 2020 với mức tăng lợi nhuận đạt 67%, trong khi lợi nhuận chung của công ty giảm 34% so với quý trước đó.


Để thực hiện đã được điều này, Samsung cho biết các nhóm kỹ thuật của họ đã hợp tác với nhiều công ty ở Hàn Quốc để sản xuất mặt nạ khử khuẩn, qua đó gián tiếp giúp tăng sản lượng bằng cách nâng cao quá trình sản xuất.


“Chúng tôi đã hết sức nỗ lực trong thời gian qua. Nhờ đó, một số cơ sở đã có thể tăng gấp đôi sản lượng mỗi ngày”, Samsung cho biết.


Mặc dù vậy, nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới cũng chưa hạn chế khỏi sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, khi hãng phải tạm đóng cửa các nhà máy sản xuất của mình tại Hàn Quốc, và nhiều cửa hàng bán lẻ ở trên toàn thế giới.


Nguyễn Nguyễn


Tag :samsungđiện thoại SamsungCOVID-19

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »