Có tính cước phí nghe âm báo “Không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết!”?

Chung tay truyền tải các thông điệp của Chỉ thị số 16/CT-TTg, đến từ 30/3, Bộ TTTT , và Bộ Y tế đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông cố định , di động truyền tải thông điệp “Bộ Y tế đề nghị mọi người dân chưa ra khỏi nhà khi chưa thật cần thiết” thông qua âm báo được phát mỗi khi thực hiện một cuộc gọi đến từ các thuê bao di động , thuê bao cố định. 


Với sự xuất hiện bất ngờ của lời thoại mang thông điệp tới người sử dụng điện thoại, nhiều người dùng đã có những thắc mắc về âm báo này, như: tôi thấy thời gian cuộc gọi hiển thị trên điện thoại của của tôi tính đến từ khi có âm báo đến khi kết thúc cuộc gọi như vậy có phải có mất cước khi nghe âm báo không? hay là một số người khi thấy khoảng im lặng trước khi âm báo , nhạc chuông bình thường thì nghĩ rằng cuộc gọi chưa thành công, …


Có tính cước phí nghe âm báo “Không ra khỏi nhà khi chưa thật cần thiết!”? - 1


Để giải đáp những thắc mắc này, đại diện Cục Viễn thông – Bộ TT&TT cho biết: Thời gian nghe đoạn âm báo này ở tất cả các mạng cố định và di động hoàn toàn chưa bị tính bất kỳ khoản cước phí nào, cước phí cuộc gọi (cả di động , và cố định) cũng sẽ chỉ được tính đến từ khi thuê bao nhận cuộc gọi nhấc máy trả lời. Khoảng lặng chờ kết nối giữa âm báo , có hồi âm chuông hay là nhạc chuông chờ thuần túy chính là thời gian để tổng đài thiết lập cuộc gọi. Như vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm lắng nghe các đoạn âm báo để cùng tiếp tục chung sức lan tỏa đến cả cộng đồng nâng cao ý thức ở nhà để phòng chống dịch bệnh COVID-19.


Đại diện Cục Viễn thông cũng cho biết, trong thời gian qua, các doanh nghiệp viễn thông đã có đã được sự thống nhất, hợp tác chặt chẽ, dồn toàn lực riển khai các phương án kỹ thuật, nghiệp vụ, kỹ thuật một cách nhanh chóng bất kể ngày đêm nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Điều này thể hiện sự đoàn kết, chung tay của các doanh nghiệp viễn thông, dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin , Truyền thông, với mong muốn mỗi người dân khi sử dụng điện thoại sẽ cân nhắc sự cần thiết khi ra khỏi nhà, góp phần cùng cả xã hội quyết tâm Chiến thắng dịch bệnh Covid-19.


Cùng chung tay với ngành Y tế cả nước để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp cùng Bộ Y tế đề nghị các doanh nghiệp gửi nhiều thông điệp tới người dân cả nước, như nhắn tin tới tất cả thuê bao di động trên toàn quốc để truyền tải các thông điệp như: Hạn chế tối đa ra ngoài, phát hiện ra ngoài khi thực sự cần thiết; Nếu buộc phải ra ngoài luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m; Thường xuyên rửa tay chỉ bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường gặp các bề mặt, các điểm hay là tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh; Thực hiện khai báo y tế ở trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến ở trên trang khaibaoyte.vn; Cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.


Khôi Linh


Tag :Cước phíCOVID-19cục viễn thông

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »