Tác động của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực sản xuất

Những công nghệ này chính là động lực quan trọng cho Phương Pháp mạng Công nghiệp 4.0 và giúp cho ngành sản xuất tiếp tục là xương sống của nền kinh tế toàn cầu. Việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số như AI cũng sẽ giúp cho các nhà sản xuất đáp ứng đã được yêu cầu luôn thay đổi của khách hàng. Yêu cầu về thiết kế, vật liệu, bao bì , số lượng sản xuất của khách hàng trong thị trường hàng điện tử đang ngày càng tăng lên. Trong một số trường hợp, những yêu cầu này có thể tạo áp lực lên các nguồn lực, gây tác động không những đến chất lượng sản phẩm mà còn cả lợi nhuận của doanh nghiệp. Các công nghệ kỹ thuật số mang lại cho các nhà sản xuất những lợi thế cần để phát triển và thích ứng với các yêu cầu đang thay đổi chóng mặt của khách hàng. 


Với tầm nhìn trở thành nhà cung ứng giải pháp sản xuất đáng tin cậy , và tiên tiến nhất, Jabil luôn luôn tự đánh giá cách thức thực hiện việc , và mục tiêu một cách cụ thể. Điều này có nghĩa rằng, chúng tôi cũng sẽ tiến hành những thay đổi mang lại giá trị cho việc cung cấp dịch vụ sản xuất đến khách hàng. 


Thách thức: Tối ưu hóa năng lực sản xuất & chuỗi cung ứng


Các nhà sản xuất trong toàn ngành đang phải đối mặt với một loạt các thách thức cản trở việc gia tăng tốc độ sản xuất, trong khi vẫn đảm bảo cung ứng các sản phẩm có giá trị và chất lượng cao cho khách hàng. Các công ty cần triển khai một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, giúp cho họ thành thục các kỹ năng , và có thêm kiến thức về con người – tài sản quan trọng nhất của họ.


Với sự phát triển bùng nổ của thị trường hàng điện tử, cùng với động lực mạnh mẽ của Jabil – “thành công ngay đến từ lần đầu tiên”, không có nhiều thời gian , và cơ hội để lãng phí khi tận dụng AI. Việc cung cấp những sản phẩm được sản xuất nhanh chóng với giá thành hợp lý cho khách hàng, cũng như đạt được hiệu quả nhất cao trong mọi công việc chính là những mục tiêu quan trọng. Và AI thực sự có thể mang lại những ảnh hưởng tích cực trong việc này. Lấy ví dụ về nhu cầu phải hiện đại hóa các công nghệ kiểm tra chất lượng để đáp ứng yêu cầu của các dây chuyền sản xuất một lần. 


Để làm điều này, cần phải vượt qua một số thách thức chính về mặt sản xuất:


– Yêu cầu về tốc độ , nguy cơ cá nhân hóa


– Biến động doanh thu lớn


– Đa dạng sản phẩm, đa dạng khách hàng – tất cả cùng một lúc


– Khung thời gian sản xuất ngắn


– Yêu cầu tối đa hóa hiệu quả


– Yêu cầu về năng lực sản xuất và chuỗi cung ứng


– Nâng cấp các công nghệ kiểm tra truyền thống


– Khả năng học hỏi , thích nghi tại nơi sản xuất


Đổi mới vì những nguyên nhân chính đáng chính là yếu tố chi phối mục tiêu và cách thức làm việc của Jabil. Tuy nhiên, đổi mới không đứng yên một chỗ mà liên tục thay đổi. Điều này đã được triệu chứng mình khi tiến hành nguyên cứu những khả năng để cải tiến quá trình kiểm tra quang học tự động (AOI) ở trên máy tính. Jabil luôn tin rằng có thể cải tiến quy trình này ngày một tốt hơn. 


Tác động của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực sản xuất - 1TÁC ĐỘNG CỦA TRÍ TUỆ NH N TẠO TRONG LĨNH VỰC SẢN XUẤT


Ví dụ, các hệ thống dây chuyền lắp ráp phải được xây dựng bởi các kỹ sư lành nghề với các thuật toán mã hoá phức tạp giúp cho hệ thống xác định các linh kiện bị lỗi. Mặc dù có hiệu quả, các hệ thống này thiếu nguy cơ học hỏi hoặc thích nghi, dẫn đến tỷ lệ sai sót lên đến 30% , và lãng phí 200 phút mỗi ngày cho việc kiểm tra các linh kiện theo cách thủ công.


Mặc dù được đổi mới, AOI đã chưa còn chính là phương pháp tốt số 1 để đáp ứng mong đợi của khách hàng. Jabil luôn hướng tới một mục tiêu chung – hoạt động nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Mục tiêu này mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, những khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp , và ngành sản xuất toàn cầu nói chung. 


Tham gia AI


AI là công nghệ kỹ thuật số giúp Jabil giải quyết các thách thức trong lĩnh vực sản xuất, chỉ bằng một biện pháp có thể thích nghi, học hỏi và phát triển để trợ giúp doanh nghiệp , khách hàng. 


Tại Jabil, đội ngũ nhân sự chính là tài sản lớn nhất. Với AI, chúng tôi có thể giúp cho những nhân sự của mình tận dụng ưu điểm và kiến thức của mình để đạt năng suất cao hơn, đạt được sự hài lòng trong công việc , gây nên những công trình đổi mới , và sáng tạo nhất. 


Lấy ví dụ, “Dự án Brainware” đã cho phép chúng tôi tận dụng các tính năng Internet vạn vật (IoT) để kết nối các quá trình sản xuất với các tác dụng chính của công nghệ đám mây.


Bằng cách tận dụng thị giác máy tính , và học máy, Jabil đã vượt qua những thách thức đối với quá trình kiểm tra AOI chỉ bằng những cải tiến quan trọng cho dây chuyền lắp ráp, bao gồm:


– Cải tiến quá trình tự động


– Phát hiện lỗi sớm trong sản xuất


– Tận dụng hết công suất dữ liệu


– Học tập có thể đã được trao đổi và mở rộng


– Giúp các nhân viên có tay nghề cao có cơ hội nắm bắt những vai trò mang lại giá trị cao hơn


AI cho phép Jabil tăng thông lượng và quy mô sản phẩm tốt nhất hơn , và nhanh hơn bằng cách sử dụng nhiều hơn các hệ thống có thể thay thế cho nhau. Điều này giúp cho cải thiện tính linh hoạt với các sản phẩm được phân phối trên một dây chuyền duy nhất, sản xuất các lô hàng nhỏ hơn , hiệu quả nhất hơn về chi phí. Đồng thời cho phép tùy chỉnh sản phẩm theo quy mô , thúc đẩy chuỗi cung ứng trở nên hiệu quả nhất hơn và phù hợp với nhu cầu thực tế.


Đâu chính là tương lai cho AI , lĩnh vực sản xuất?


Công nghệ có sức mạnh biến đổi, , đây chính xác là những gì AI đang mang lại cho lĩnh vực sản xuất. Khi AI ngày càng trở nên phổ biển trong ngành, các nhà khoa học dự đoán nó sẽ trở thành nhân tố mang lại sự thay đổi. Một khảo sát gần đây của Tập đoàn Tư vấn Boston , và MIT Sloan Management Review cho thấy 84% các giám đốc điều hành mong muốn AI sẽ giúp cho họ có được hoặc duy trì lợi thế cạnh tranh.


Hiện tại, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình khai thác AI, Công nghiệp 4.0 và đội ngũ nhân sự của Jabil, để cung cấp các giải pháp sản xuất công nghệ tiên tiến số 1 trên thế giới.


Đây chính là một thời điểm thú vị cho tất cả mọi người. Jabil đã đầu tư rất nhiều nhiều vào AI, coi đây chính là một phần chưa thể thiếu khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng. AI hiện diện ở trên toàn bộ chuỗi cung ứng, dây chuyền lắp ráp , trong các quá trình kiểm soát chất lượng của Jabil. AI mang đến những kiến thức chuyên sâu giúp cải thiện sản phẩm, hệ thống, giải pháp, mức độ tham gia , học tập của nhân viên. Các ứng dụng AI chính là vô cùng tuyệt vời. 


Được thành lập vào năm 1966 với trụ sở tại St. Petersburg, Florida, Hoa Kỳ,Jabillà nhà cung cấp các biện pháp sản xuất với các dịch vụ toàn diện như thiết kế, sản xuất, chuỗi cung cấp và quản lý sản phẩm. Với sự hỗ trợ của hơn 200.000 người tại 100 cơ sở có vị trí chiến lược trên toàn thế giới, Jabil đơn giản hóa sự phức tạp , và mang lại giá trị trong rất nhiều ngành công nghiệp, đem đến sự đổi mới, phát triển , thành công cho khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập jabil.com.


( Nguồn: KH Lee)


Tag :Jabiltrí tuệ nhân tạolĩnh vực sản xuất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »