Thiết bị hỗ trợ lặn như máy bay phản lực

Thiết bị nặng khoảng 2kg, đạt tốc độ 1,8m mỗi giây, lặn sâu 5 - 40m, dùng liên tục 60 phút mỗi lần sạc đầy.

Mẫu thiết bị hỗ trợ các thợ lặn bơi nhanh hơn với thiết kế giống như mẫu máy bay phản lực thu nhỏ có tên gọi MixPro dược công ty Sublue giới thiệu tại triển lãm CES vừa tổ chức tại Las Vegas (Mỹ).

Thiết bị hỗ trợ lặn MixPro của hãng Sublue đạt tốc độ tối đa 1,8 m mỗi giây
Thiết bị hỗ trợ lặn MixPro của hãng Sublue đạt tốc độ tối đa 1,8 m mỗi giây. (Ảnh: Venturebeat).

Nó là một thiết bị nhỏ gọn, nặng khoảng 2 kg, người dùng có thể điều khiển bằng hai tay để đạt tốc độ dưới nước lên đến 1,8 m mỗi giây. Sử dụng liên tục được 60 phút cho mỗi lần sạc đầy. Trên thiết bị có màn hình LED nhỏ hiển thị thông số cơ bản như tốc độ di chuyển, mức tiêu thụ điện và tình trạng pin.

Trong khi nhiều loại phương tiện hỗ trợ di chuyển dưới nước chỉ lướt trên bề mặt thì MixPro có khả năng tách rời từng bộ phận, cho khả năng tăng tốc và lặn sâu 5-40 m dưới mặt nước.

MixPro còn được trang bị camera tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp người dùng quan sát và ghi nhận môi trường xung quanh thông qua kết nối bluetooth với một chiếc smartphone gắn bên trên.

Sublue đang sở hữu 190 bằng sáng chế. Hãng ước tính có khoảng 65% người dùng có nhu cầu bơi lặn giải trí dưới nước và đây là một thị trường đầy tiềm năng. Dự kiến MixPro sẽ được tung ra thị trường vào tháng 2/2020 với giá bán từ 5.000-6.000 USD.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »