Kính gập được là gì? Liệu nó có phải là tương lai của đi���n thoại?

Samsung Galaxy Z Flip là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên với màn hình bằng kính. Các thiết bị trước đây như Samsung Galaxy Fold đều có màn hình nhựa. Công nghệ kính uốn cong được có thể nói là yếu tố cơ bản để tạo nên những chiếc điện thoại và tablet màn hình gập tốt hơn.

Kính gập được trên thực tế không thể gập được, nó chỉ có thể uốn cong

"Kính gập được" là một thuật ngữ gây hiểu lầm. Màn hình với kính gập được thực ra không gập lại hoàn toàn – sẽ không có vết hằn sắc nào giống như khi bạn gập một mảnh giấy. Thay vào đó, mặt kính chỉ uốn cong mà thôi.

Khi một thiết bị như Samsung Galaxy Z Flip đóng lại, sẽ có một khoảng hở giữa hai nửa của mặt kính. Ngoài ra, xung quanh màn hình còn có các cạnh viền trồi lên, ngăn không cho hai mặt kính trực tiếp chạm vào nhau khi nó được gập đóng lại.

Nói cách khác, kính gập được là một loại kính siêu mỏng có thể uốn cong hàng trăm ngàn lần mà không vỡ. Nó không thể gập lại đến mức hai nửa mặt kính chạm vào nhau.

Kính uốn cong được không phải là thứ mới mẻ

Rất nhiều công ty thuộc đủ mọi lĩnh vực đã và đang nghiên cứu công nghệ này. Samsung mua kính gập được siêu mỏng từ nhà sản xuất Hàn Quốc là Doowoo Insys, nhưng không tiết lộ nhiều về công nghệ này.