Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức nhảy vào ‘siêu ứng dụng’ ví điện tử

(Techz.vn) Ở Việt Nam hiện nay, Vingroup là một trong những tập đoàn lớn, không những có tầm ảnh hưởng trong nước mà còn được truyền thông quốc tế “ngợi khen”. Tập đoàn này đang ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình khi liên tục đi đầu “rót vốn” vào hàng loạt lĩnh vực mới từ bất động sản, giáo dục, hàng không, ô tô… và mới đây nhất là ví điện tử.

Có thể thấy, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã thay đổi hoàn toàn mô hình kinh doanh truyền thống, theo đó các mảng kinh doanh dường như không liên quan lại dễ dàng kết nối với nhau trong một hệ sinh thái. Từ đó, ví điện tử ra đời và trở thành “siêu ứng dụng” không thể thiếu để doanh nghiệp hoàn thiện hệ sinh thái của mình.

Tại Việt Nam thị trường ví điện tử đang phát triển sôi động, tuy nhiên cũng không kém phần cạnh tranh khốc liệt. Khi mà đa số các ví điện tử đang hoạt động đều có sự đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài và nhiều quỹ đầu tư lớn.

Mới đây nhất, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức “bước chân” vào lĩnh vực này. Theo đó, sau khi mua lại Monpay, VinID của Vingroup vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với dịch vụ được cấp phép là Ví điện tử. Giấy phép này có hiệu lực kể từ ngày ký đến ngày 03/8/2027.

Được biết, nội dung giấy phép quy định rõ như sau: “Công ty cổ phần VINID PAY chỉ được cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán quy định tại Giấy phép này. Khi triển khai cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép, Công ty cổ phần VINID PAY phải thực hiện theo đúng phạm vi, đối tượng, bản chất dịch vụ được cấp phép theo quy định của pháp luật”.

Theo đó, với quy định này khi VINID PAY cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng. Thì công ty này phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử. Ngoài ra, khi có nhu cầu và đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn kỹ thuật do tổ chức đã được NHNN Việt Nam cấp Giấy phép. Công ty cổ phần VINID PAY sẽ được thực hiện kết nối với tổ chức này theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, VINID PAY phải có trách nhiệm bổ sung bản sao văn bản hợp tác kết nối giữa công ty với tổ chức này gửi NHNN để quản lý, theo dõi, giám sát. Đồng thời, trong quá trình cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép, công ty này cũng phải tuân thủ các quy định về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Internet và các văn bản sửa đổi, bổ sung; các quy định khác của pháp luật có liên quan…

 

Honda CR-V 2019 cháy hàng vì giá giảm kỷ lục, quyết đấu CX-5, Tucson

(Techz.vn) Thị trường xe hơi Việt Nam thời gian gần đây có nhiều biến động, trong đó ông vua phân khúc - Honda CR-V 2019 là mẫu đang “hút” khách bởi giá bán giảm xuống mức thấp kỷ lục, cạnh tranh quyết liệt với Mazda CX-5, Hyundai Tucson...

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »