Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đấu trận mới với Grab, tín hiệu tới Alibaba - Trung Quốc

(Techz.vn) Vingroup đang trên đà phát triển mạnh, khi từng bước “dấn thân” vào hàng loạt lĩnh vực mới từ bất động sản, giáo dục, hàng không, xe hơi… và mới đây nhất là lĩnh vực ví điện tử. Theo đó, tập đoàn này chính thức bước vào cuộc đua khốc liệt với hơn 20 đối thủ khác trong lĩnh vực hoàn toàn mới này.

Mới đây, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức bước chân vào lĩnh vực ví điện tử. Theo đó, tập đoàn này đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với dịch vụ được cấp phép là ví điện tử cho VinID của Công ty cổ phần VinID Pay. Giấy phép này có hiệu lực kể từ ngày ký 16/9/2019 cho đến ngày 03/8/2027. Đây là một trung gian thanh toán tiền thân là Monpay - đã được doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mua lại.

Trong khi đó, nhiều phỏng đoán cho rằng, có vẻ như sắp tới AliPay của Alibaba đến từ Trung Quốc đang có những dấu hiệu bước vào Việt Nam. Điều này cho thấy thị trường “siêu ứng dụng” ví điện tử ở Việt Nam đang là “bầu trời” rộng lớn, đầy tiềm năng cho các ông lớn nhảy vào.

Hiện tại, thị trường này đã và đang thực sự khốc liệt khi có sự “đấu đá” của hơn 20 đối thủ khác nhau như nền tảng thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam Shopee với AirPay của Alibaba, hay Grab với Moca. Nhiều cái tên nổi tiếng khác như MoMo, ViettelPay, ZaloPay,... Việc “nhảy vào” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là cơ sở để Vingroup cạnh tranh với các ông lớn khu vực, cũng như Alibaba của Trung Quốc.

Trong một cuộc chơi đốt này tiền này ai là người trụ lại sau cùng hay có những cách thức khác biệt sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhiều đánh giá cho rằng với sức mạnh và một hệ sinh thái được coi là lớn nhất tại Việt Nam, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể khiến các ngân hàng phải dè chừng.

 

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức nhảy vào ‘siêu ứng dụng’ ví điện tử

(Techz.vn) Ở Việt Nam hiện nay, Vingroup là một trong những tập đoàn lớn, không những có tầm ảnh hưởng trong nước mà còn được truyền thông quốc tế “ngợi khen”. Tập đoàn này đang ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình khi liên tục đi đầu “rót vốn” vào hàng loạt lĩnh vực mới từ bất động sản, giáo dục, hàng không, ô tô… và mới đây nhất là ví điện tử.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »