Vietnam Airlines lên tiếng về sự cố siêu tàu bay Boeing 787 suýt hạ cánh mà chưa bung càng

(Techz.vn) – Sự cố hạ cánh của Vietnam Airlines khiến nhà chức trách Australia vào cuộc điều tra. Đại diện hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam cũng cho beiét sẽ phối hợp với nước bạn để làm rõ vụ việc.

Chuyến bay VN781, khai thác bằng chiếc Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 đi từ TP.HCM đến Melbourne (Australia) hôm 18/9 gặp phải sự cố khá nghiêm trọng. Cụ thể, dù đã suýt hạ cánh như máy bay vẫn chưa bung càng.

vietnam airlines

Tờ The Sydney Morning Herald của Australia cho biết, chỉ còn khoảng 1 phút nữa là máy bay của Vietnam Airlines sẽ hạ cánh mà không có bánh sau. Điều này khiến tổ trực không lưu của sân bay Melbourne rất sốc. Ngay lập tức, họ đã liên lạc với tổ bay để thực hiện nâng độ cao hạ cánh lại.

Đây là sự việc rất nghiêm trọng. Một phi công giấu tên cho biết sự cố đó cho thấy sự thiếu tuân thủ thủ tục vận hành tiêu chuẩn.

vietnam airlines

Phía ATSB đã triệu tập tổ bay để kiểm tra làm rõ vụ việc. Đại diện của Vietnam Airlines cho biết, họ sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách ở Australia trong công tác điều tra. “An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Các phát sinh sẽ được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không”, đại diện hãng hàng không này cho biết.

Về phần chuyến bay gặp sự cố, họ cuối cùng cũng đã hạ cánh an toàn và thực hiện xong chuyến bay trở về TP.HCM từ Melbourne. Chiếc Boeing 787 mang số đăng ký VN-A870 được Vietnam Airlines tiếp nhận từ cuối tháng 11/2016, mới chỉ 2,9 năm tuổi.

 

So mức lương siêu khủng của phi công Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo

(Techz.vn) – Rất nhiều người thắc mắc, thu nhập của phi công các hãng hàng không ở Việt Nam như thế nào? Liệu có sự chênh lệch gì giữa VNA, VJA và Bamboo?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »