Văn Hậu và Công Phượng ai nhận lương cao hơn ở châu Âu?

(Techz.vn) – Cùng ra nước ngoài thi đấu, hai cầu thủ của ĐT Việt Nam đều nhận mức lương cao hơn khi ở quê nhà. Nhưng ai mới là người nhận mức lương cao hơn?

Như vậy, bên cạnh Công Phượng thì Việt Nam đã có thêm một cầu thủ nữa thi đấu ở châu Âu là Văn Hậu. Hậu vệ người Thái Bình sẽ thi đấu trong màu áo SC Heerenveen trong thời hạn 1 năm với bản hợp đồng cho mượn kèm theo điều khoản mua đứt. Có thể nói, việc được ra nước ngoài chơi bóng là cơ hội lớn để hai cầu thủ được học hỏi rất nhiều về chuyên môn. Bên cạnh đó, Công Phượng và Văn Hậu cũng nhận được mức lương cao hơn nhiều khi còn ở Việt Nam.

văn hậu

Cụ thể, truyền thông đưa tin Văn Hậu là cầu thủ có mức lương cao thứ 4 ở SC Heerenveen. Sau khi trừ đi hơn 51% thuế thì con số là 217.250 euro/năm (hơn 5,5 tỷ đồng).

công phượng

Khác với Văn Hậu, mức lương của Công Phượng lại chưa bao giờ được công bố. Chỉ biết rằng bầu Đức từng lên báo khẳng định rằng lương của tiền đạo gốc Nghệ An cao hơn nhiều so với các cầu thủ Việt Nam. Trong một cuộc trao đổi với Trí Thức Trực Tuyến, ông bầu của HAGL bất ngờ tiết lộ lương trình bình mỗi tháng mà Công Phượng nhận được khoảng 20 nghìn USD. Đây cũng là thông tin mà trang Fox Sport châu Á dự đoán (20 nghìn – 30 nghìn USD/tháng), con số này tương đương với 460 – 700 triệu đồng/tháng. Như vậy, nếu tính trọn một năm thì Công Phượng sẽ nhận được khoảng 240 nghìn USD/năm (khoảng 5,5 tỷ đồng).

công phượng

Nếu như vậy, lương của hai cầu thủ Việt Nam là tương đương nhau. Tình hình hiện tại, Công Phượng chỉ mới được đá 20 phút từ đầu mùa đến nay của STVV tại giải VĐQG Bỉ. Trong khi đó, Văn Hậu vừa đặt chân đến Hà Lan hôm 17/9 nên cũng chưa được ra sân trong lượt trận gần nhất.

 

Văn Hậu được HLV Heerenveen khen nức nở, nói về cơ hội ra sân trận tới

(Techz.vn) – Dù chỉ vừa đến Hà Lan không lâu nhưng tân binh người Việt Nam đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của HLV, đồng đội và NHM Hà Lan.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »