Trải nghiệm OPPO Reno 5G trong khuôn khổ lễ công bố phát sóng 5G của Viettel

(Techz.vn) Sáng nay ngày 21/09/2019, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel chính thức công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hệ thống hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ sự kiện smartphone Reno 5G của OPPO được trưng bày trải nghiệm.

Việt Nam vinh dự trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai mạng 5G. Trong ngày hôm nay, đã có rất nhiều người trải nghiệm tốc độ mạng dữ liệu di động nhanh nhất cho đến thời điểm này tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Các thiết bị tương thích mạng 5G của Viettel cũng được trưng bày để kết nối và cung cấp những thông tin về tốc độ một cách chính xác nhất.

Tại buổi lễ, Viettel công bố đã hoàn thành việc xây dựng 1000 trạm NB- IoT phủ sóng 100% thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là địa phương đầu tiên trên cả nước phủ sóng 5G liền mạch và IoT trên diện rộng. Lần đầu tiên người dùng được trải nghiệm nhiều dịch vụ, ứng dụng trên nền 5G như: giao lưu với robot mô phỏng các động tác được điều khiển từ xa qua sóng 5G, chơi trò chơi thực tế ảo trên đám mây, xem video trực tuyến với độ phân giải 8K, du lịch ảo qua camera 360... và một số ứng dụng như nhà thông minh (smarthouse), các ứng dụng kết nối internet vạn vật (IoT) như đo quan trắc môi trường nước, không khí, đo công tơ điện từ xa,… Tuy vậy, điểm đáng chú ý nhất tại buổi lễ là những chiếc smartphone được sử dụng trong thử nghiệm lần này.

OPPO Reno 5G gây chú ý hồi đầu năm nay khi được mang tham chiếu thử nghiệm mạng 5G đầu tiên tại châu Âu. Tại Việt Nam, nhờ sự tương thích các chuẩn kết nối quan trọng mà Viettel cung cấp, OPPO Reno 5G đã góp mặt tại sự kiện. Qua trải nghiệm thực tế, Reno 5G cho khả năng tương thích tuyệt đối và tốc độ kết nối đạt 815Mbps. Tốc độ tải xuống cao nhất nghi nhận được khoảng 816 Mbps và tốc độ tải lên cao nhất ghi nhận được hơn 74 Mbps. Khi so sánh với kết nối 4G, Reno 5G cho tốc độ kết nối cao gấp nhiều lần cả về tốc độ tải lên và tốc độ tải xuống. Kết quả này ghi nhận quá trình đầu tư nghiêm túc và tiên phong khai phá công nghệ 5G của OPPO trong thời gian qua, đồng thời thiết lập niềm tin sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi hãng dự kiến thương mại smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020.

Tốc độ vượt trội của mạng 5G so với 4G được thể hiện qua OPPO Reno 5G

Công nghệ mạng 5G được xem là nhân tố quan trọng làm thay đổi thế giới trong ít nhất nửa thập kỉ tới. Việc phát triển mạng 5G sẽ giúp tốc độ kết nối giữa các thiết bị trở nên nhanh hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, những chiếc điện thoại 5G của OPPO hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng hữu ích như giải trí bằng thực tế ảo sống động; kết nối nhiều hơn bằng cuộc gọi video với tốc độ cao và chất lượng sắc nét; phát trực tiếp bằng hình ảnh 360 độ; tăng cường tính năng lồng ghép, xử lý hình ảnh nâng cao bằng trí tuệ nhân tạo…

 

Viettel vừa sử dụng điện thoại OPPO Reno để thử nghiệm 5G tại Việt Nam

(Techz.vn) Tập đoàn Công nghiệp Viễn Thông Quân đội - Viettel vừa chính thức lần đầu thử nghiệm mạng di động 5G tại Việt Nam. Đáng chú ý, trong thử nghiệm lần này, Viettel cùng đối tác Tập đoàn Ericsson sử dụng một chiếc smartphone của OPPO.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »