Tại sao Thái Lan có Apple store nhưng người Việt vẫn phải sang Singapore mua iPhone 11?

(Techz.vn) – Thái Lan có cửa hàng của Apple, giá iPhone của Hong Kong thì rẻ hơn. Nhưng tại sao nhiều người Việt Nam vẫn đổ xô sang Singapore để mua hàng?

Tháng 11/2018, Apple chính thức mở cửa hàng tại Thái Lan. Sau Singapore thì đây chính là quốc gia Đông Nam Á thứ hai có sự hiện diện bán lẻ chính thức của Apple. Apple Store được đặt ở trung tâm thương mại Icon Siam.

iphone 11

Khi nghe tin Thái Lan có Apple Store, cộng đồng iFan ở Việt Nam rất vui mừng vì rõ ràng thì đi Thái mua hàng sẽ tiện hơn đi Sing rất nhiều. Thế nhưng, lúc này, khi iPhone 11 ra mắt, nhiều người Việt Nam vẫn chọn đến đảo quốc sư tử chứ không sang Thái Lan.

Thì ra lý do là bởi Thái Lan không nằm trong danh sách các thị trường mở bán đợt đầu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Những chiếc điện thoại mới nhất của Apple chỉ xuất hiện ở các thị trường châu Á như Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản. Rõ ràng, trong những cái tên kể trên thì Singapore nhận được nhiều tin tưởng nhất.

Nhật Bản là nơi có giá iPhone 11 tốt nhất châu Á, khoảng 34,1 triệu đồng cho 1 chiếc iPhone 11 Pro Max phiên bản 512 GB. Thế nhưng, chi phí để đến quốc gia này lại khá cao. Đồng thời, iPhone mua ở xứ sở hoa anh đào không thể tắt âm chụp ảnh vì quốc gia này muốn chống nạn chụp lén. Tương tự như thế, đi Bắc Kinh và Hong Kong cũng tiêu tốn rất nhiều chi phí.

iphone 11

Một bảng thống kê đã được đưa ra. Trong đó tính toán chi phí mua iPhone 11 cùng các khoản khác như vé máy bay, ăn ở. Cụ thể thì giữa 4 nước Nhật Bản, Singapore, Hong Kong và Bắc Kinh, đảo quốc sư tử vẫn có giá mềm nhất.

Ở Việt Nam, thông tin từ FPT Shop – một trong những đại lý ủy quyền của Apple cho biết, bộ ba iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max sẽ lên kệ vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11. Ở Thế Giới Di Động cũng phải tầm đó iPhone 11 mới lên kệ.

iphone 11

Giá bán dự kiến của iPhone 11 cho phiên bản 64GB, 128GB và 256 GB lần lượt là 22 triệu đồng, 24 triệu đồng và 26 triệu đồng.  Như vậy, giá này thấp hơn giá bán chính hãng của iPhone XR năm 2018 1 triệu đồng.

iPhone 11 Pro thì có giá dự kiến là 31 triệu đồng cho bản 64GB, 35 triệu đồng cho bản 256GB, 41 triệu đồng cho bản 512GB. Giá này cao hơn 1 triệu so với XS năm ngoái.

Mẫu cao cấp nhất là iPhone 11 Pro Max bản 64GB, 256GB, 512GB dự kiến có giá 34 triệu đồng, 38 triệu đồng, 44 triệu đồng.

 

Chiêm ngưỡng biệt phủ xa hoa của Xuân Bắc ngay giữa Hà Nội

(Techz.vn) – Căn nhà bằng gỗ hoành tráng, nằm giữa không gian xanh mát khiến nhiều người chú ý.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »