Rò rỉ bằng chứng Mazda chuẩn bị trình làng 'siêu phẩm' xe thể thao đời mới

(Techz.vn) Những bằng chứng đáng tin cậy từ phía Autocar đã ngầm tiết lộ việc Mazda đang phát triển một dòng xe thể thao hoàn toàn mới. Rốt cuộc siêu phẩm mới của Mazda sẽ “khủng” cỡ nào?

Mazda

Autocar dẫn nguồn từ tạp chí Motor Magazine của Nhật về việc Mazda đang hoàn thiện khung gầm có tên "Cấu trúc hấp thụ lực". Nhìn sơ qua cũng có thể thấy thiết kế này hoàn toàn không phù hợp với các dòng xe Mazda hiện tại và cũng không giống những khung gầm hãng đang sử dụng chút nào.

Từ hình ảnh đăng ký bản quyền của Mazda, ta có thể nhận ra hệ thống treo phía trước là loại xương đòn kép dùng chủ yếu trên xe thể thao kết hợp với cấu trúc động cơ đặt giữa (thể hiện qua dầm ngang cỡ lớn). Khoang động cơ nhìn chung khá nhỏ nên có vẻ như động cơ xoay đặc trưng của Mazda sẽ được sử dụng.

Mẫu xe mới khác ưu tiên về trọng lượng khi sử dụng triệt để các chất liệu như nhựa gia cố sợi carbon và nhôm. Thậm chí, một nguồn tin nội bộ từ Mazda hé lộ với Motor Magazine rằng RX-9 sẽ sử dụng độc quyền khung gầm mới trên.

Mazda đã đăng ký bản quyền một bộ tăng áp hoàn toàn mới thiết kế đặc biệt hồi đầu năm nay để phục vụ động cơ xoay khi giúp cải thiện khả năng vận hành, tránh bụi/nước lọt vào buồng đốt và cải thiện khả năng hút oxy đánh lửa. Giám đốc thiết kế Mazda Ikuo Maeda khi đó cho biết một phiên bản hoàn chỉnh của Concept RX-Vision 2015 khi đó vẫn "đang trong diện cân nhắc".

 

Yamaha 3CT phiên bản đặc biệt ra mắt vào tháng 11: ‘Phát súng đầu’ của 'đế chế' xe Yamaha 3 bánh?

(Techz.vn) Khi mà xe hai bánh từ xe số tới xe ga đã trở nên bão hòa về kiểu dáng, động cơ thì Yamaha bắt đầu gây dựng “đế chế” xe 3 bánh riêng với phát súng đầu tiên là mẫu xe Yamah 3CT sắp được ra mắt vào tháng 11/2019.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »