Hé lộ nhà mạng nào có tốc độ internet nhanh nhất Việt Nam

(Techz.vn) Kết quả đo kiểm Speedtest của tổ chức Ookla đối với dịch vụ băng rộng và cố định đã chỉ nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam vào 6 tháng đầu năm.

Theo đó, quá trình đánh giá được diễn ra độc lập khách quan và không có bất kỳ sự liên hệ trước với các nhà cung cấp. Đây là kết quả của thống kê từ gần 5 triệu lượt đo kiểm tốc độ truy cập Internet của khách hàng sử dụng dịch vụ băng rộng và cố định tại Việt Nam trong quý I và quý II năm 2019 

Tốc độ trung bình của internet di động (bên trái) và internet băng rộng, cố định (bên phải) tại Việt Nam, tính đến tháng 8/2019.

Kết quả ghi nhận rằng tốc truy cập internet số 1 Việt Nam ở mức: 64Mbps với tốc độ download và 65,07Mbps với tốc độ Upload. Nhà mạng đạt được tốc độ internet này không ai khác là VNPT. Tốc độ internet mà VNPT đang đạt được là tốc độ lý tưởng để người dùng có thể thoải mái xem phim online, chơi game hay live stream mà không sợ đứng hình hay chậm. Đây cũng là định hướng chung của những nhà cung cấp dịch vụ Internet băng rộng cố định muốn mang tới cho khách hàng của mình.

Trong một thông cáo báo chí, VNPT cho hay: "Kết quả này minh chứng cho việc VNPT đang sở hữu cơ sở hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện đại, rộng khắp, kết nối trực tiếp với hơn 240 quốc gia và trung tâm kinh tế, tài chính khu vực trên toàn thế giới. VNPT cũng là đơn vị duy nhất sở hữu mạng thông tin vệ tinh tại Việt Nam".

Một vài số liệu mà VNPT cung cấp liên quan đến dịch vụ Internet băng rộng:

Tổng dung lượng Internet quốc tế của VNPT đạt trên 4.000Gbps và sẽ tiếp tục được nâng lên trong thời gian tới

Mạng truyền dẫn liên tỉnh của VNPT thuộc top lớn và mạnh nhất Việt Nam với tổng dung lượng trên 24.000Gbps .

Hệ thống cáp quang được đưa tới tận nhà thuê bao (băng thông 10 - 1000Mbps), triển khai tại 63 tỉnh thành, phủ sóng tới 96% số xã trên cả nước

Hệ thống cáp quang biển với ba tuyến cáp quang biển lớn có trạm cập bờ là SMW-3, AAG, APG cùng hai tuyến cáp quang đang được xây dựng là AAE-1, ASE

Ba tuyến cáp quang trên đất liền kết nối trực tiếp tới các nước Lào, Campuchia và Trung Quốc.

Về độ chính xác của kết quả đo kiểm Speedtest, CEO của Ookla chia sẻ: “Dữ liệu Speedtest tổng hợp từ hàng triệu thử nghiệm được thực hiện bởi người dùng internet trên nền tảng mobile và web tại Việt Nam. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Việt Nam đều có mặt trong hệ thống đo lường dữ liệu Speedtest với các mẫu thử trên toàn quốc. Chúng tôi có thể khẳng định dữ liệu Speedtest hoàn toàn đủ khách quan và đáng tin cậy cho chứng nhận nhà cung cấp dịch vụ Internet nhanh nhất Việt Nam”.

Về phía VNPT, ông Nguyễn Trường Giang - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) khẳng định: “VNPT không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ internet có thị phần dẫn đầu tại Việt Nam mà còn là nhà cung cấp dịch vụ internet có tốc độ số 1 Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên môi trường online. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng để có thể giữ vững vị thế về chất lượng và thị phần trong nước”.

Trước đó, thứ hạng số 1 về tốc độ 3G/4G mới nhất cho các nhà mạng tại Việt Nam đối với toàn bộ dữ liệu đánh giá từ người dùng trong Quý III và Quý IV năm 2018 cũng thuộc về VinaPhone.

 

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên kế hoạch khủng cho con cưng Vinfast, nửa năm ngốn hơn 12.000 tỷ

(Techz.vn) Tập đoàn Vingroup đang lên kế hoạch tăng cường vốn đầu tư lớn để dồn lực cho hàng ô tô VinFast.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »