‘Hàng hiếm’Mazda RX-8 bất ngờ rao bán gần 400 triệu, rẻ ngang Kia Morning 2019

(Techz.vn) Thông tin một chiếc Mazda RX-8 thế hệ cũ được xếp vào dạng “hàng hiếm” nhưng giá bán chưa tới 400 triệu, rẻ ngang một con Kia Morning 2019 thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới yêu xe. Rốt cuộc vì sao chiếc Mazda hiếm này lại mất giá đến vậy?

Mazda RX-8 cũ rẻ ngang Kia Morning

Mazda RX-8 nói riêng và dòng xe thể thao Mazda RX vốn là cái tên không dễ gặp tại thị trường Việt Nam. Mặc dù người rao bán không đề cập chi tiết đến những thông tin cơ bản của xe nhưng dựa theo hình ảnh thì đây là chiếc Mazda RX-8 thuộc thế hệ đầu tiên. Thế hệ này tồn tại với vòng đời 6 năm, từ 2002-2008.  

a

Chiếc Mazda RX-8 được rao bán vẫn giữ được ngoại hình tương đối nguyên bản. Hệ thống đèn chiếu sáng trước và đèn hậu là loại nguyên bản theo xe. Cản trước/sau không có sự thay đổi. Hai chi tiết thay đổi đáng kể nhất trên chiếc Mazda RX-8 là bộ mâm 5 chấu thể thao và lớp decal ngoại thất màu đen mờ.

Mazda RX-8 cũ rẻ ngang Kia Morning

Mazda RX-8 có thể được coi là mẫu xe thể thao thường nhật với 4 vị trí ngồi và không gian nội thất rộng rãi. Hai cánh cửa mở ngược lối là một trong những nét đặc trưng của Mazda RX-8. Người bán thậm chí ví von cánh cửa này như một bản sao của Rolls-Royce Phantom.

Mazda RX-8 cũ rẻ ngang Kia Morning

Xe sử dụng động cơ 1.3L, rất nhỏ so với dáng vẻ thể thao của chiếc xe, sản sinh ra công suất cực đại 238 mã lực và 222 Nm mô-men xoắn cực đại. Khác với phần đông những chiếc Mazda hiện đại, Mazda RX-8 sử dụng động cơ Wankel huyền thoại, đã từng giúp Mazda làm nên tên tuổi trong quá khứ. 

Hiện tại, chiếc Mazda RX-8 mang biển số Sài Gòn được rao bán với giá chỉ 390 triệu đồng, mức giá chỉ ngang với giá mua mới một chiếc Kia Morning 2019 phiên bản Luxury đang được phân phối chính hãng tại thị trường trong nước.

 

Rò rỉ bằng chứng Mazda chuẩn bị trình làng 'siêu phẩm' xe thể thao đời mới

(Techz.vn) Những bằng chứng đáng tin cậy từ phía Autocar đã ngầm tiết lộ việc Mazda đang phát triển một dòng xe thể thao hoàn toàn mới. Rốt cuộc siêu phẩm mới của Mazda sẽ “khủng” cỡ nào?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »