Giá iPhone 11 tại Việt Nam giảm cực mạnh chỉ sau 1 ngày mở bán

(Techz.vn) Loạt iPhone 11 vừa được Apple chính thức bán ra tại một số thị trường vào 20/9 vừa qua với giá cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày giá của loạt iPhone mới đã dần giảm nhiệt.

Theo hệ thống bán lẻ Di Động Việt, trong ngày 21/9 giá iPhone 11 giảm xuống mức 22,98 - 25,98 triệu đồng, iPhone 11 Pro dao động từ 33,58 - 38,58 triệu đồng và cao nhất là iPhone 11 Pro Max dao động từ 34,98 - 42,58 triệu đồng tùy dung lượng. Màu mới năm nay mang phiên bản màu xanh có giá cao hơn 1 triệu đồng.

Giá iPhone 11 tại Việt Nam giảm cực mạnh chỉ sau 1 ngày mở bán

Nguyên nhân mức giá xuống cả 2-3 triệu đồng là do nguồn cung bắt đầu về nhiều, trong khi các khách hàng vẫn đang đắn đo chờ hạ giá. Dự kiến mức giá iPhone 11 xách tay sẽ tiếp tục hạ nhiệt và bình ổn sau 5-7 ngày mở bán với mức giá iPhone 11 chỉ từ 21,9 triệu đồng, iPhone 11 Pro từ 29,9 triệu đồng và iPhone 11 Pro Max từ 34,9 triệu đồng.

Trước đó, ở ngày đầu mở bán (20/9), iPhone 11 Pro Max là mẫu được chú ý hơn cả vì thời lượng pin và kích thước màn hình cùng bộ ba camera khủng, người mua cũng chú trọng dung lượng cao. Phiên bản này xách tay về Việt Nam chủ yếu có dung lượng từ 256 GB trở lên với mức giá ngày đầu lên tới 60-80 triệu đồng, cá biệt những chiếc iPhone 11 Pro Max 512 GB đầu tiên về Việt Nam được bán với giá gần trăm triệu đồng.

Giá iPhone 11 tại Việt Nam giảm cực mạnh chỉ sau 1 ngày mở bán

Rẻ hơn một chút, giá của iPhone 11 Pro vẫn cao ngất ngưởng với mức dao động từ 37-40 triệu đồng, trong đó bản 256 GB được nhiều nơi chào giá 38 triệu đồng. Thấp nhất là iPhone 11 - phiên bản kế nhiệm của iPhone Xr năm ngoái được nâng cấp lên camera kép, thua kém hai phiên bản Pro về camera lẫn chất liệu màn hình (LCD thay vì OLED) nhưng vẫn hút khách nhờ bổ sung camera góc rộng và cấu hình cao cấp.

Vì sao iPhone xách tay giá cao hơn cả giá niêm yết chính hãng?

Giá iPhone 11 tại Việt Nam giảm cực mạnh chỉ sau 1 ngày mở bán

Nếu quy đổi mức giá niêm yết của Apple, mức giá xách tay đội lên khá nhiều từ 4-5 triệu đến vài chục triệu đồng tùy thời điểm. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do công (hoặc phí thuê) xếp hàng, phí ăn ở đi lại...

Theo anh Nguyễn Mạnh Hải, một thương lái ở quận 10, “nhiều người cho rằng mức giá cao vậy nhưng hãy thử làm bài toán như sau: Vé khứ hồi qua Singapore (thị trường gần nhất, rẻ nhất) khoảng 3 triệu/người, tiền thuê xếp hàng 1 người/1,8 triệu đồng/ngày x 2 ngày, chi phí hải quan... Như vậy, tổng chi phí mỗi máy về Việt Nam chịu tầm hơn 7 triệu đồng chi phí đội lên so với chi phí gốc, chưa kể tiền lãi và rủi ro của người bán tính vào”.

 

'Vượt mặt' ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chơi lớn sau phiên tòa phúc thẩm

(Techz.vn) Mặc dù cuộc ly hôn thế kỷ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn chưa đi đến kết quả thống nhất, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng bất ngờ chơi lớn trên thị trường cafe

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »