Danh tính 'nữ quái' Bình Dương lừa đảo hơn 160 tỷ: Từng làm giáo viên giảng dạy tại Đắk Lắk

(Techz.vn) Trước khi bị tạm giữ, “nữ quái” Bình Dương đã đưa “con mồi” vào bẫy bằng cách gửi tiền cho mình đầu tư sẽ được lãi suất cao gấp nhiều lần so với gửi tiền ngân hàng. Chỉ với mánh khóe như vậy, người phụ nữ sinh năm 1986 đã lừa đảo hơn 160 tỷ đồng của nhiều người.

Trương Thị Cao Thảo

Báo Tiền Phong đã có loạt bài phản ánh đối tượng Trương Thị Cao Thảo (SN 1986, quê Đắk Lắk) lợi dụng sự tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản. “Nữ quái” này đã nói với nạn nhân đang thực hiện một kế hoạch kinh doanh siêu lợi nhuận, chỉ có lời không có lỗ. Sau đó chỉ đường kiếm tiền cho các nạn nhân bằng cách gửi tiền cho mình đầu tư sẽ được lãi suất cao gấp nhiều lần so với gửi tiền ngân hàng.

Vì nhẹ dạ cả tin, nhiều người dân ở huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk đã rút hết tiền từ ngân hàng, thậm chí vay thêm tiền từ ngân hàng để đưa cho Thảo nhằm nhận lãi suất khủng. Trong đó, có trường hợp gia đình bà T.H đã chuyển nhiều lần cho Thảo với số tiền gần 4 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền từ bà H., 3 tháng đều đặn Thảo trả lãi suất đúng như lời hứa. Tuy nhiên, tiền lãi suất Thảo gửi họ không phải do đầu tư mà có, số tiền đó Thảo lấy từ tiền gốc nạn nhân gửi để trả nhằm tạo lòng tin.

Tương tự như bà H, nhiều người dân ở huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk sau khi được Thảo trả lãi vài tháng đã bất ngờ ngưng không trả nữa. Khi các nạn nhân hỏi thì Thảo nói việc kinh doanh gặp khó khăn và xin gia hạn trả lãi. Đến giữa năm 2018, các nạn nhân ở ở huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk không còn liên lạc được với Thảo nên đã gửi đơn tố cáo.

Tại thời điểm lừa đảo, Thảo nghỉ việc giảng dạy ở trường và ly hôn chồng rồi mất tích khỏi địa phương. Giữa tháng 9/2019, nhiều người dân ở tỉnh Bình Dương gửi đơn tố cáo Thảo, mới biết “nữ quái” đến tỉnh này để thực hiện hành vi tương tự như ở quê nhà. Khi Công an Bình Dương vào cuộc thì phát hiện Thảo đã bán căn biệt thự ở TP. Thủ Dầu Một và chưa xác định rằng “nữ quái” này đã đi đâu. Ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương phát đi thông báo truy tìm đối tượng Trương Thị Cao Thảo để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau gần 1 tuần phát thông báo truy tìm đối tượng Trương Thị Cao Thảo để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng, tức là vào chiều ngày 22/9, ‘nữ quái’ đã ra đầu thú. Hiện tại, Công an tỉnh đang tạm giữ để tiếp tục điều tra Thảo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 160 tỷ đồng.

 

4 lăng tẩm hoàng đế đáng sợ nhất Trung Quốc: Lăng tẩm của Tần Thủy Hoàng chỉ xếp thứ 2

(Techz.vn) 4 lăng tẩm đế vương ngản năm không ai dám xâm phạm gắn liền với nhiều giai thoại kỳ lạ tới nỗi hậu thế phải dùng tới hai chữ "nghịch thiên" để diễn tả.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »