Danh tính em gái không danh phận của Cường Đôla: Sở hữu tài sản gấp 71 lần anh trai

(Techz.vn) – Dù không được truyền thông chú ý nhiều như Cường Đôla nhưng cô em gái này được đánh giá là “cánh tay phải” đắc lực cho bà Nguyễn Thị Như Loan trong Quốc Cường Gia Lai.

Nói đến Cường Đôla, người ta nghĩ ngay đến vị đại gia ăn chơi không tiếc tiền, sở hữu hàng loạt xe sang và đồ hiệu đắt giá. Anh chàng này được biết đến nhiều còn nhờ những lùm xùm về đời tư với những người đẹp.

cường đôla

Thực tế thì dù từng giữ những chức vụ quan trọng ở Quốc Cường Gia Lai nhưng vai trò của Cường Đôla không quá nổi bật. Nói về con trai cả, bà Nguyễn Thị Như Loan từng chia sẻ: “Cường không chịu nổi áp lực khách hàng la mắng, hoặc nói nặng nói nhẹ. Khi trả lời khách hàng phải học thuộc các hợp đồng, biết từng câu chữ để đối đáp, thuyết phục họ... Việc này Cường không phù hợp”.

Hồi cuối năm 2018, Cường Đôla đã rút khỏi vai trò Phó Tổng giám đốc và Thành viên HĐQT của Quốc Cường Gia Lai. Nhiều người đặt ra câu hỏi việc thiếu vắng doanh nhân sinh năm 1980 có ảnh hưởng gì đến công ty này hay không. Câu trả lời là không bởi vai trò của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Nguyễn Thị Như Loan còn rất lớn. Bên cạnh bà còn có một “cánh tay phải” đắc lực là Nguyễn Ngọc Huyền My (SN 1983). Bà Huyền My cũng là ái nữ của doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan.

em gái cường đôla

em gái cường đôla

Dù không có chức danh nào rõ ràng ở Quốc Cường Gia Lai nhưng em gái Cường Đôla lại nắm giữ vai trò rất quan trọng. Bà Huyền My thường cố vấn cho mẹ những vấn đề lớn của tập đoàn, đồng thời là cổ đông lớn thứ hai sau bà Loan. Hiện tại, ái nữ này nắm giữ gần 39,4 triệu cổ phần, tương đương 14,3% vốn của Quốc Cường Gia Lai, gấp 71 lần so với 0,2% của anh trai. 

Hiện tại, bà Huyền My đứng tên Công ty TNHH Thế Như và Văn phòng đại diện CTCP Quốc Cường Gia Lai ở tỉnh Gia Lai. Là một trong những doanh nhân 8x thành đạt ở Việt Nam, em gái Cường Đôla lại có cuộc sống khá kín tiếng, khác hẳn với anh trai mình. Bà Huyền My ít khi xuất hiện trước truyền thông.

em gái cường đôla

Theo tìm hiểu, bà Huyền My đã có gia đình, chồng là doanh nhân người Trung Quốc Lầu Đức Duy. Chồng bà là ông Đức Duy (SN 1980) đang đứng tên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại dịch vụ Đại Nam. Cơ cấu cổ đông doanh nghiệp này gồm ông Lầu Đức Duy (51%), bà Nguyễn Ngọc Huyền My (46%) và ông Nguyễn Quốc Cường (3%).Đây là công ty có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú tại Sài Gòn, sở hữu hàng loạt khách sạn hạng sang ở trung tâm thành phố như Amena Apartment (24 Lê Thánh Tông), khách sạn Lavender (47-49-51 Lê Anh Xuân), Lavender Boutique (200-212 Lý Tự Trọng)...

em gái cường đôla

Vợ chồng bà Huyền My, ông Đức Duy nhiều lần cho Quốc Cường Gia Lai vay tiền không lãi suất, lần lượt là 81,5 tỷ đồng và 144 tỷ đồng. Trên báo cáo tài chính thường niên 2019, cặp vợ chồng này đã cho công ty của bà Nguyễn Thị Như Loan vay tổng cộng 523,3 tỷ đồng. Rõ ràng, tiềm lực kinh tế và vai trò của bà Huyền My cùng chồng là rất lớn với Quốc Cường Gia Lai.

 

Minh Nhựa lấy tiền ở đâu để sắm hàng loạt siêu xe, đồ hiệu đắt tiền?

(Techz.vn) – Độ chịu chơi của Minh Nhựa đã quá nổi tiếng, nhưng câu hỏi đặt ra là vị đại gia trẻ tuổi này làm gì mà sở hữu được khối tài sản khổng lồ như thế?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »