Công ty Alibaba livestream tố ngược công an ép khách hàng của mình “ký khống”

(Techz.vn) – Sau khi anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh của Công ty CP địa ốc Alibaba bị bắt, công ty này đã tổ chức buổi livestream để trấn an khách hàng.

Sáng nay (19/9), bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba đã trực tiếp điều hành buổi livestream tại trụ sở Công ty Alibaba (quận Thủ Đức, TP.HCM). Đặc biệt, có rất nhiều khách hàng cũng tham gia buổi livestream này.

Trước thông tin ông Nguyễn Thái Luyện và ông Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt, các nhà đầu tư vô cùng lo lắng. Một người khá lớn tuổi cho biết, ông đã đầu tư hơn 10 lô đất và lo sợ mình sẽ không thu hồi được vốn. Đây cũng là mối lo lắng chung của nhiều khách hàng.

alibaba

Khi biết Bộ Công an kêu gọi khách hàng của Công ty Alibaba cung cấp thông tin, các khách hàng ngay lập tức yêu cầu đại diện công ty giải thích rõ ràng. Trước câu hỏi này, bà Huỳnh Thị Ngọc Như cho biết, tất cả hồ sơ, giấy tờ đã bị công an thu giữ. “Công ty đang tìm cách giải quyết, người nào có đất xin gửi lại để công ty bán”, đại diện Công ty Alibaba trấn an.

Đặc biệt, bà Như còn cho biết nhiều khách hàng được công an kêu lên ký khống vào giấy tờ trắng không có nội dung. Chính vì thế mà bà đề nghị: “Người nào ký vào đơn tố cáo của cơ quan công an thì xác nhận với chúng tôi, còn chưa ký thì cũng xác nhận để chúng tôi gửi đến Bộ Công an, giúp đẩy nhanh quá trình xác minh”.

alibaba

alibaba

Trước đó, chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát Kinh tế và căn cứ theo kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” ở Công ty Alibaba (số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh) và các công ty có liên quan trong vụ quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.

Đến rạng sáng 19/9, hàng chục cảnh sát cơ động có mặt ở trụ sở công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức mới hoàn tất công tác khám xét. Ông Nguyễn Thái Luyện và ông Nguyễn Thái Lĩnh bị đưa lên xe biển xanh rời đi. Rất nhiều tài liệu, hồ sơ được lực lượng chức năng tịch thu và đưa lên xe thùng.

 

Công an thu được những gì khi khám xét trụ sở công ty Alibaba?

(Techz.vn) – Phải đến rạng sáng 19/9, công tác khám xét và đưa ông Nguyễn Thái Luyện rời khỏi công ty Alibaba mới hoàn thành.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »