Chiêm ngưỡng bộ ảnh chụp bởi camera iPhone 11 Pro

(Techz.vn) Nhiếp ảnh gia Austin Mann vừa thực hiện bộ ảnh chụp đêm, góc rộng bằng camera iPhone 11. Mời bạn đọc chiêm ngưỡng kết quả dưới đây.

Không nhận được nhiều lời khen ngợi về thiết kế nhưng cấu hình và camera của iPhone 11 Pro có cải thiện rõ rệt so với thế hệ trước. Thay vì cố gắng làm cho ảnh chụp đêm trông giống như ban ngày, Apple lại tập trung nhiều vào những chi tiết tăng tính nghệ thuật. Có thể nói Night Mode là cải tiến quan trọng và đánh giá nhất kể từ khi Apple giới thiệu chế độ Panorama vào năm 2012. Với tính năng mới trên iPhone 11 Pro, nhiếp ảnh gia Austin Mann đã phải thốt lên rằng: “Wow, tôi không thể tin rằng bức ảnh này chụp bằng điện thoại”.

Là một nhiếp ảnh gia nên Austin Mann thường xuyên nhận được những câu hỏi của người dùng về chế độ chụp đêm. Chẳng hạn: Làm thế nào để chụp ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng? Với câu hỏi này, chế độ Night Mode chính là đáp án dành cho bạn. Tính năng Night Mode rất dễ sử dụng, cùng một góc chụp như nhau, chủ thể như nhau, ảnh của iPhone 11 Pro vượt trội hơn hẳn so với iPhone XS.

Nếu như trước đây nhiều người dùng vẫn chê iPhone chụp ảnh đêm kém thì với iPhone 11 Pro bạn sẽ có cái nhìn khác hẳn.

Đặc biệt, Apple rất “thông minh” khi sử dụng chế độ Night Mode và thay vì cố gắng tạo ra một bức ảnh ánh sáng như ban ngày thì họ lại chú trọng đến việc ghi lại khung cảnh màn đêm chân thật. Điều này không phải chiếc smartphone nào cũng làm được.

Chưa kể, iPhone 11 Pro còn được trang bị ống kính góc siêu rộng (Ultra Wide). Tính năng này không quá mới mẻ trên smartphone nhưng nhờ đó mà người dùng có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời đồng thời là công cụ sáng tạo tác phẩm nghệ thuật bằng iPhone 11 Pro.

Ống kính góc siêu rộng chính là những gì mà các nhiếp ảnh gia cần. Và Austin Mann cũng không phải ngoại lệ. Trong túi máy ảnh của ông hầu như lúc nào cũng có ống siêu rộng Canon 16-35 f/2,8 hoặc Hasselblad 21 mm làm “vũ khí”.

Ông Austin Mann cũng rất hào hứng với ống siêu rộng trên iPhone 11 Pro. Ông đã trải nghiệm thử camera của iPhone 11 Pro tại buổi hoà nhạc và khung ảnh đồng quê. Kết quả, chất lượng ảnh mà iPhone 11 Pro đem lại không khác gì máy DSLR.

Trong điều kiện đủ sáng, Austin Mann chụp ảnh theo chiều dọc, tạo ra một bức ảnh nhìn từ trên cao rất ấn tượng. Trong điều kiện ánh sáng bình thường tính năng này hoạt động rất tốt. Nhưng khi chụp trong nhà hay chụp ban đêm thì máy sẽ tự động chuyển sang ống góc rộng (wide).

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa những tính năng trên camera iPhone 11 Pro thì nên chụp một chủ thể với cả 3 ống kính.

Chưa hết, Austin Mann còn khám phá ra một tính năng rất thú vị trên iPhone 11 Pro là Capture Outside the Frame (chụp bên ngoài khung hình). Khi chụp với ống kính góc rộng (26 mm), iPhone 11 Pro đồng thời dùng ống siêu rộng (13mm). Người dùng có thể chọn lại khung hình sau khi chụp.

Theo đánh giá chung của nhiếp ảnh gia Austin Mann, iPhone 11 Pro là sản phẩm đáng để quan tâm cho những ai đam mê chụp ảnh. Camera của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau về kích thước màn hình nên bạn có thể lựa chọn một trong hai tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

Ảnh: Austin Mann 

 

Loạt iPhone 11 sẽ có 4GB RAM, Apple Watch Series 5 vẫn dùng chip cũ

(Techz.vn) Xcode đã xác nhận rằng cả 3 mẫu iPhone mới đều sẽ chỉ được trang bị dung lượng RAM 4GB và vi xử lý trên Apple Watch Series 5 vẫn sẽ dùng chip xử lý giống thế hệ trước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »