Canon giới thiệu EOS M6: phiên bản không gương lật của EOS 90D

(Techz.vn) Cùng với chiếc DSLR EOS 90D, Canon cũng giới thiệu máy ảnh không gương lật EOS M6 II thế hệ mới sử dụng chung cảm biến, và chia sẻ nhiều tính năng cơ bản song có giá thấp hơn 350USD.

Về cơ bản, EOS M6 dường như là phiên bản không gương lật của EOS 90D với thiết kế được rút gọn song riêng về tốc độ chụp liên tiếp lại nhỉnh hơn, lên tới 14 hình mỗi giây (còn chiếc DSLR EOS 90D lại chỉ có 10 khung hình mỗi giây). Thậm chí, ở chế độ RAW Burst thì EOS M6 II còn có thể chụp được tới 30 khung hình mỗi giây và có khả năng lưu hình trước thời điểm người dùng chụp (pre-shooting).

Như vậy, nếu muốn có mức giá tốt, thân hình nhỏ gọn và tốc độ chụp cao thì người dùng có thể chọn EOS M6 II, còn EOS 90D có cấu trúc bền bỉ hơn, thao tác điều khiển linh hoạt, thân thiện hơn, tích hợp sẵn khung ngắm quang học OVF.

Còn lại, thông số kỹ thuật của EOS M6 II và EOS 90D là tương đương nhau, bao gồm cảm biến 32,5MP định dạng APS-C với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 cho phép quay video 4K/30p hoặc Full HD/120p. Hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS cho phép tùy chỉnh 5.481 điểm trong chế độ Live View. Bên cạnh các cổng kết nối vật lý thì máy cũng có thêm kết nối không dây Wi-Fi, Bluetooth. EOS M6 II không có khung ngắm tích hợp nên người dùng sẽ chụp ảnh thông qua màn hình cảm ứng cỡ 3inch có khả năng xoay lật linh hoạt, hoặc gắn thêm ống ngắm điện tử EVF-DC2 (giá bán lẻ chính hãng 250USD).

Canon cho biết giá bán của EOS M6 II ở mức 850USD cho riêng thân máy, hoặc thêm 250 USD để có trọn bộ đi kèm ống KIT 15-45mm F/3.5-6.3 và ống ngắm điện tử EVF-DC2.

 

Canon 90D chính thức ra mắt: cảm biến 32,5MP, bổ sung quay phim 4K

(Techz.vn) Canon đã chính thức giới thiệu dòng máy ảnh DSLR mới có tên EOS 90D nhằm thay thế cho dòng EOS 80D đã tồn tại hơn 3 năm, hướng tới nhóm người dùng nghiệp dư và bán chuyên.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »