Canon 90D chính thức ra mắt: cảm biến 32,5MP, bổ sung quay phim 4K

(Techz.vn) Canon đã chính thức giới thiệu dòng máy ảnh DSLR mới có tên EOS 90D nhằm thay thế cho dòng EOS 80D đã tồn tại hơn 3 năm, hướng tới nhóm người dùng nghiệp dư và bán chuyên.

Canon nhấn mạnh việc họ thiết kế và cải tiến EOS 90D hướng tới nhóm người dùng vẫn thích ngoại hình và cảm giác sử dụng của máy ảnh DSLR với ống ngắm quang học và hệ thống nút điều khiển "mang cảm giác chuyên nghiệp." Chiếc DSLR này vẫn tiếp tục sử dụng màn hình LCD xoay lật đa hướng có kích thước 3inch, hỗ trợ điều khiển cảm ứng. Tuy nhiên, hãng cũng tích hợp thêm kết nối Wi-Fi và Bluetooth để người dùng có thể điều khiển hoặc gửi ảnh nhanh thông qua smartphone.

Nâng cấp đáng chú ý nhất của Canon EOS 90D so với thế hệ trước đây là cảm biến CMOS chuẩn APS-C với độ phân giải lên tới 32,5MP cùng với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8. Nhờ vậy, máy có thể quay được video độ phân giải 4K UHD 30p hoặc FullHD 120p, và chụp ảnh tốc độ cao tới 10 khung hình mỗi giây (cao hơn hẳn so với tốc độ 7 khung hình mỗi giây của EOS 80D).

Canon cũng đưa vào hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS AF, qua đó người dùng có thể chọn 5.481 điểm lấy nét tự động ngay trong chế độ Live View. Khi lấy nét bằng ống ngắm quang, EOS 90D cho phép chọn trong 45 điểm lấy nét dạng chữ thập, phủ 100% khung ngắm. Hãng cũng đồng thời nâng cấp hệ thống lấy nét và nhận diện khuôn mặt tự động bằng cảm biến riêng 220.000 pixel, giúp hoạt động chính xác hơn trong nhiều dạng môi trường phức tạp.

Canon EOS 90D sẽ được bán từ giữa tháng 9/2019 ở nước ngoài với giá 1.199 USD cho riêng thân máy hoặc 1.349 USD khi đi kèm ống KIT 18-55mm F/3.5-5.6 IS STM.

 

Canon EOS RP - máy ảnh mirrorless full-frame siêu gọn, tiện dụng

(Techz.vn) Canon vừa mới trình làng mẫu máy ảnh mirrorless full-frame siêu mỏng nhẹ, kế thừa nhiều tính năng ưu việt của dòng EOS R.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »