Ưu nhược điểm chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là một trong các cách thức niềng răng được rộng rãi người tin và tuyển lựa bởi rộng rãi điểm hay nổi trội điều trị thả phanh, sở hữu tính thẩm mỹ cao giải quyết được sự thiếu tự tín lúc giao thiệp của bệnh nhân.

Chỉnh nha nhất định mắc cài sứ giúp bạn chóng vánh có hàm răng đẹp, thẩm mỹ, cho nụ cười tự tín, hàm răng phối hợp sở hữu khuôn mặt chỉ tốn 1 tới 1,5 năm mà không cần tốn rộng rãi thời kì đeo niềng như các cách thức niềng răng khác.

1. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ được ứng dụng lúc nào ?

Chỉnh nha nhất thiết mắc cài sứ là hình thức niềng răng mà sử dụng khí cụ là những mắc cài làm cho bằng sứ.
- loại mắc cài này sở hữu các ưu thế rất vượt bậc và tiện dụng trở thành sự chọn lọc của bất cứ người nào muốn trải qua ca niềng răng vừa hiệu quả vừa đạt độ thẩm mỹ cao.
Vì khí cụ niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ không mạnh mẽ như khí cụ của niềng răng mắc cài kim loại, nên bác sĩ khuyên những đối tượng hay chơi thể thao, hoạt động mạnh hay những đối tượng có công tác tương tự thì nên chỉnh nha bằng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại. tương tự, cách thức niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ cũng chống chỉ định sở hữu những trường hợp sở hữu vấn đề hàm cắn sâu bởi mắc cài sứ được nhất mực trên răng bằng chất kết dính nha khoa và ánh sáng Halogen.

2. tại sao khi niềng răng lại nên chọn chỉnh nha cố định mắc cài sứ ?

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ là một thủ thuật thuần tuý trong chỉnh nha. Mục đích của việc niềng răng chỉnh nha là giúp xếp đặt lại các răng sao cho thẳng hàng trên cung hàm, tái tạo khớp cắn thấp nhằm giúp người bệnh mang thể sở hữu một nụ cười đẹp, tươi tỉnh giúp bạn tự tín hơn trong cuộc sống.
So với chỉnh nha bằng cách thức niềng răng mắc cài kim loại thì chỉnh nha bằng mắc cài sứ sở hữu điểm cộng là trông thẩm mỹ hơn ngay cả lúc đang đeo niềng răng. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ có mặt trên thị trường chính là giải pháp thông minh để chỉnh nha thẩm mỹ, khắc phục được nhược điểm mà niềng răng kim khí không đạt được.

3. thế mạnh của chỉnh nha cố định mắc cài sứ

– Mắc loại sứ cũng được gắn lên mặt trước của răng như mắc cài kim loại nhưng có chật liệu trong trắng như vậy màu răng nên mắt thường khó nhận ra được mắc cài lúc nhìn trong khoảng xa và khó có thể nhận mặt được bạn đang đeo niềng răng.
– Qua 1 thời kì dài dùng, mắc cài sứ không phải bị nhiễm màu do thức an và do những thực phẩm màu như các mẫu mắc cài tiêu dùng chất liệu composite, nhựa,…dù cho vùng loanh quanh mắc cài mang thể bị nhiễm màu nhưng cũng không hề vấn đề quá to vì mắc cài sứ rất dễ vệ sinh và bạn sẽ chóng vánh với cặp mắc cài sạch như mới.
– Qua thời kì dài sử dụng mắc cài sứ sẽ không bị bào mòn duyên cớ do chất liệu sứ để khiến cho mắc cài sứ cố độ cứng hơn cả răng thật.
– Đặt biệt, do tính năng “ tự động trượt” của mắc cài nên lúc niềng răng ko cần tiêu dùng thun để buộc, điều Đó sở hữu tác dụng giảm đau tối đa cho bệnh nhân, và mang thể vệ sinh răng mồm cũng như mắc cài 1 phương pháp thuận tiện. Hơn nữa, lực tác động của mắc cài sứ lên răng cực kỳ ổn định dẫn đến tránh được thương tổn tới răng, nướu. do vậy số lần tái khám cũng được giảm đáng kể.
– 1 thế mạnh nữa Đó là phần cạnh của mắc cài trót lọt láng, làm cản tráo trở nhai, phần nắp mang hình vòm mang lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân. Bệnh nhân mang thể vệ sinh răng một phương pháp tiện dụng và không cần lo khoang mồm bị tổn thương .

4.Chỉnh nha cố định mắc cài sứ với nhược điểm gì ?

dù rằng rất thẩm mỹ trong khi đeo trên răng nhưng song song sở hữu ngừng thi côngĐây là 1 số vấn đề tồn tại như:
- Cảm giác bị cộm môi đa dạng hơn vì mắc cài sứ được thiết kế hơi dày (mới đủ sức chịu lực co kéo và ma sát của dây cung).
- Nguy cơ mắc cài bị bung đổ vỡ cao hơn so sở hữu mắc cài kim khí vì chất liệu sứ vốn giòn, nếu chịu lực co kéo thường xuyên thì sẽ khiến mắc cài không giữ được độ bền dài lâu.
- giá tiền của mắc cài sứ cao hơn hẳn so với mắc cài kim khí cũng là 1 trở ngại làm cho phổ quát bệnh nhân đắn đo khi tuyển lựa.

5. các loại chỉnh nha cố định mắc cài sứ

ngày nay với hai loại mắc cài sứ đang được sứ dụng đa dạng trên toàn thế giới là: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự động.
– Mắc cài sứ thường hay còn gọi là mắc cài sứ cổ điển : cái mắc cài này với màu giống như màu của răng bởi vậy lúc Nhìn vào sẽ ko phát hiện ra bạn đang đeo niềng răng. điểm cộng của cái mắc cài này là trông rất thẩm mỹ, bạn sẽ ko cảm thấy ngại ngùng, vướng víu lúc đeo niềng răng.
– Mắc cài tự động: cái mắc cài này cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn mắc cài sứ thường. Vì cơ chế hoạt động tự động, xác thực. Sự hài hòa của mắc cài và dây cung phải chăng hơn hẳn các cái mắc cài khác, mang đến kết quả khả quang và đáng tin cậy hơn hẳn.
Mọi câu hỏi về giải pháp chỉnh nha nhất quyết mắc cài sứ hoặc các dịch vụ nha khoa chữa cười hở lợi, tẩy trắng răng...bạn liên hệ về nha khoa kim, những thầy thuốc sẽ giải đáp và tư vấn chi tiết nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »