8 lợi ích của xông hơi mà bạn nên biết phần 2

Xem thêm: phòng xông đá quý có tác dụng gì

Mặc dù nhiều chứng cứ lịch sử hiển hiện cho chúng ta thấy nhiều lợi ích của việc tắm hơi - xông hơi tại Mỹ nhưng nguồn gốc của tắm hơi - xông hơi chủ yếu được cho là ở Châu Âu, đặc biệt là Bắc Âu. Văn hóa tắm hơi của người Phần Lan đã được thiết lập từ lâu và được công nhận trên toàn thế giới. Bất kể nó bắt nguồn từ đâu, văn hóa tắm hơi đã trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay. Điều này là do những nhà trị liệu và cả những người bình thường đều công nhận những lợi ích về sức khỏe do xông hơi mang lại.

Phòng xông hơi cơ bản là những gian nhà nhỏ hoặc những căn phòng được thiết kế cho các suất nhiệt, có thể là khô hoặc ướt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá một vài lợi ích bất ngờ của việc tắm hơi khi chúng ta tắm một hoặc hai suất.

5. Xông hơi giúp cải thiện thành tích cho những môn thể thao cần sức bền
Cơ thể chúng ta có một mức độ chịu nhiệt nhất định. Thường xuyên tắm hơi sẽ tăng ngưỡng chịu nhiệt. Điều này dẫn đến sự cải thiện quan trọng trong những môn thể thao cần sức bền vì những người thường xuyên xông hơi có mức chịu nhiệt cao hơn nên họ cảm thấy ít mệt mỏi hơn và có thể duy trì mức năng lượng của họ suốt một quãng dài, cải thiện thành tích của họ.

6. Xông hơi giúp tóc đẹp
Chúng ta có một tuyến đặc biệt gọi là tuyến nhờn trên da đầu, nó tiết ra những hợp chất làm cân bằng và giữ ẩm cho tóc. Dành thời gian tắm hơi sẽ kích hoạt tuyến này, giúp tiết ra những hợp chất hữu ích trên và do đó làm tóc trở nên mượt mà. Khi đó, bạn không cần phải mất một mớ tiền cho những sản phẩm chăm sóc tóc đầy rủi ro nữa.
[​IMG]
Xem thêm: tac dung xong hoi

7. Xông hơi giúp phục hồi sau khi tập thể hình
Ngày nay, rất nhiều phòng tập thể dục có trang bị xông hơi và có rất nhiều lý do hay để làm vậy. Tắm hơi là cách hiệu quả cao để hồi phục sau khi tập luyện. Những chất thải của quá trình trao đổi chất sẽ bị loại ra khi đổ mồ hôi lúc tắm hơi - xông hơi. Lưu lượng máu qua những cơ căng thẳng và mệt mỏi tăng lên trong khi xông hơi giúp các cơ nhanh chóng phục hồi và cảm thấy thư giãn tức thì.

8.Xông hơi giúp bạn trẻ hơn
Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, da cũng cần tập thể dục đều đặn và tắm hơi là cách tuyệt vời để tập thể dục cho da. Khi chúng ta càng lớn tuổi, nhiều tế bào chết càng tích tụ trên lỗ chân lông vì da chúng ta trở nên kém đàn hồi hơn. Một vài suất xông hơi sẽ cải thiện lưu lượng máu qua da, hỗ trợ phát triển da mới và loại những tế bào chết đã tích tụ trước đó. Những chất nhờn, vốn là những chất giữ ẩm tự nhiên, và những chất kháng sinh trong da được kích thích hoạt động thông qua việc tắm hơn. Điều này giúp chúng ta trẻ hơn một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang đi tìm cho mình một spa cho mình và gia đình thì hãy thử Muối Spa. Tại đây bạn sẽ được xông hơi đá muối, xông hơi đá quý, xông hơi hoàng thổ thải độc giúp cơ thể có được sức khỏe bền vững.
Xem thêm: Địa chỉ massage đá muối uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ dành cho bạn

Muối Spa Láng Hạ

25/B3, số 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 090.136.6006

Muối Spa Nguyễn Khuyến

Địa chỉ: 21 Nguyễn Khuyến - Văn Miếu - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 098.136.6006

Muối Spa Hải Phòng

97 Điện Biên Phủ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 091.111.5285

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »