Những chỉ số nhận biết khớp cắn chuẩn chính xác nhất

Khớp cắn chuẩn đem lại sự hài hòa cho khuôn miệng và vẻ thẩm mỹ nhất cho nụ cười không những thế khớp cắn chuẩn còn có giá trị đặc biệt về mặt chức năng. Vậy khớp cắn chuẩn là gì ? nhận biết như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

khớp cắn chuẩn

Khớp cắn chuẩn hay còn gọi là khớp cắn trung tâm có sự tương quan hài hòa và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về vòm hàm, cung răng, tỷ lệ các răng cũng như là sự cân đối về tỷ lệ và kích cỡ các răng. Nhưng chỉ số sau đây sẽ được hội tụ đầy đủ trong một khớp cắn chuẩn:
=>>> Chữa lệch khớp cắn hiệu quả 

Đặc điểm nhận biết khớp cắn chuẩn

– Khi nhìn tổng thể khuôn mặt thì tương quan 3 phần trán + mũi + cằm cân đối cả khi nhìn nghiêng lẫn nhìn thẳng
– Nhóm răng trước (răng cửa chính, răng cửa bên và răng nanh) của hàm trên trùm bên ngoài nhóm răng trước hàm dưới nhưng không tạo khoảng cách mà các răng tiếp xúc với nhau
– Nhóm răng sau (răng tiền hàm và răng hàm) của 2 hàm tiếp xúc với nhau ở mặt nhai
– Trục phân chia gương mặt chạy từ mũi qua khe răng cửa chính hàm 2 hàm đến cằm tạo thành một đường thẳng, không bị gấp khúc.
– Khi khép miệng, những răng hàm trên bao trùm lên hàm dưới phải thật khớp, khép kín, không tạo ra khoang hở nhiều
Những đặc điểm trên đây được xem là những “chỉ số” đo tỷ lệ khớp cắn chuẩn tương đối, có thể áp dụng để nhận diện thế nào là khớp cắn chuẩn.
Với những bạn sở hữu khớp cắn chuẩn – khớp cắn trung tâm, hàm răng thường đẹp, tương quan 3 phần mặt chuẩn nên không cần chỉnh khớp cắn mà cần tập trung vào chỉnh các vấn đề khác nếu có như răng thưa, răng xô lệch, răng chen chúc.
Bạn có thể đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn, xác định tình trạng của răng và nếu răng bị lệch lạc khớp cắn có thể được điều trị bằng phương pháp hợp lý.
Với kỹ thuật hiện đại thì phương pháp niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật hàm là 2 cách có thể mang lại cho bạn khớp cắn chuẩn tối ưu nhất. Tuy nhiên, đây đều là 2 phương pháp có kỹ thuật khó, cần được điều trị tại địa chỉ nha khoa uy tín mới đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.
Hiện nay bệnh viện răng hàm mặt sài gòn được rất nhiều khách hàng lựa chọn để thực hiện dịch vụ chỉnh khớp cắn do những khiếm khuyết răng hô, vẩu, sai lệch khớp cắn… bởi đây là trung tâm hội tụ đầy đủ những yếu tố có thể mang lại sự tin cậy cho khách hàng tối đa
Khi chỉnh nha để có khớp cắn chuẩn tại bệnh viện bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ giỏi về chỉnh nha từng đào tạo có nhiều kinh nghiệm điều trị.
Với những thông được chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là khớp cắn chuẩn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »