Chữa lệch khớp cắn AN TOÀN & HIỆU QUẢ nhất

Chữa lệch khớp cắn giúp bạn khắc phục triệt để khuyết điểm răng cho bạn khuôn hàm cân đối, nụ cười như ý không những thế còn giúp có giá trị đặc biệt trong chức năng ăn nhai.  Vậy phẫu thuật lệch khớp cắn như thế nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

phẫu thuật lệch khớp cắn
Chữa lệch khớp cắn cho bạn nụ cười tự tin
Răng thưa, Răng móm, Răng hô vẩu, Răng mọc lệch khấp khểnh…là các trường hợp răng lệch khớp cắn phổ biến 
Nguyên nhân chính là yếu tố chi phối chính đến hướng chữa sai lệch khớp cắn cho bệnh nhân. Vì thế, bệnh nhân cần biết đầu tiên mình bị sai lệch khớp cắn do đâu, thuộc dạng sai lệch nào để biết cách chữa trị.

1.Các dạng lệch lạc khớp cắn phổ biến 

- Khớp cắn hô vẩu (khớp cắn loại 1)
- Khớp cắn ngược (khớp cắn loại 2)
- Khớp cắn sâu
- Khớp cắn đối đầu
- Khớp cắn chéo
- Khớp cắn hở.

3. Nguyên nhân gây sai lệch khớp cắn và cách chữa lệch khớp cắn 

– Mất răng sữa sớm: Nếu răng sữa mất trước khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc thì xương ổ răng sữa mới nhổ sẽ được tái tạo lại, ngăn cản răng vĩnh viễn mọc, làm chậm quá trình mọc răng. Khi răng vĩnh viễn chậm mọc thì những kề răng bên sẽ nghiêng về phía khoảng trống làm hẹp chỗ của răng vĩnh viễn.
 – Yếu tố di truyền : Từ lâu, yếu tố di truyền đã được xem là nguyên nhân gây lệch lạc răng hàm. Những khiếm khuyết về gen có thể phát hiện được trước khi sinh, nhưng đôi khi chỉ phát hiện được khi trẻ đã lớn tuổi.
– Do một vài nguyên nhân khác như có thói quen xấu như bú bình hồi bé, đẩy lưỡi, hoặc do thiếu dinh dưỡng: Hầu hết các trẻ em đều thói quen mút tay. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến sau khi răng vĩnh viễn mọc có hiện tượng bị lệch lạc răng.
Với những trường hợp sai lệch khớp cắn do răng, thì biện pháp niềng răng chỉnh nha là hiệu quả nhất. Niềng răng vừa có tác dụng chỉnh răng, vừa chỉnh khớp cắn. Việc các khí cụ mắc cài tác động tổng thể lên răng, lực kéo sẽ chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, làm hàm răng đều đẹp, 1 khớp cắn chuẩn, khuôn hàm cân đối, hài hòa với nhau.
Một số trường hợp sai lệch khớp cắn nặng do xương hàm không thể tác động triệt để bởi các phương pháp bọc sứ hay niềng răng mà đòi hỏi biện pháp lớn hơn là can thiệp phẫu thuật. Phẫu thuật chỉnh hàm thường rơi vào 2 trường hợp hàm hô hoặc hàm móm quá nặng. Bên cạnh phẫu thuật chỉnh hàm cần kết hợp với niềng răng chỉnh nha. Để xác định rõ nguyên nhân do xương hàm hay không cần qua chụp phim X-ray. Chỉnh hàm hô móm cần thời gian hồi phục từ 1-3 tháng!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »