Bật mí cách giúp luyện tập trí nhớ cực hay

Tôi năm nay 28 tuổi, tôi thấy❋ mình hay quên ✗và khó ghi nhớ ❋các sự việc. Nó ảnh hưởng không chỉ tớii ❋công việc đơnn giản hàng ngày mà cả ✷✤những công việc trong công ty, làm tôi✷✤ cảm thấy rất mệt mỏi. Vậy bác sĩ cho tôi✴ hỏi có những cách luyện tập trí nhớ❈✤ nào để giúp tôi cải thiện được✦✤ chứng hay quên và khó ghi☿ nhớ hiện nay của mình.

Trả lời: Chào bạn! Như bạn đã❥ nêu ra các triệu ✦✤chứng là hay quên và khó ghi nhớ thì chúng tôi✺ sẽ gợi ý tới bạn những cách luyện tập trí nhớ ✸✤mà bạn có thể tham khảo như:1. Tập thói quen ✉tập trung ✴cao độ kết hợp nghỉ ngơi hợp lý:

Để ghi nhớ tốt hơn chúng ta nên✻✤ tạo thói quen tập trung đầu óc❇ cùng với nghỉ ngơi hợp lý. Như❋ khi học hành hay làm việc bạn ✸✤nên tập trung trong vòng 45 phút rồi✦✤ sau đó nghỉ ngơi 5 – 10 phút sau đó lại tiếp tục như vậy.

2. Nghe❈✤ nhạc baroque

Có một điều lưu ý là trong lúc✱✤ đang làm việc trí óc bạn có thể ✻✤nghe tiếng nhạc nhẹ không lời với âm lượng✶ vừa phải như nhạc Baroque đây là thể✸✤ loại nhạc cổ điển không lời được hình vào✸✤ thế kỷ 17 – 18 ở Châu Âu với nhịp điệu 60 nhịp/phút có❇ thể giúp nhịp tim, huyết áp và sóng não của con✦✤ người thư giãn, đưa người nghe đến một trạng thái✸✤ được gọi là thư giãn nhưng tỉnh táo, đây là trạng✷✤ thái tốt nhất để làm việc bằng trí óc. Thử nghiệm❋ khoa học chứng minh rằng tiếng nhạc✺ nhẹ không lời như nhạc Baroque giúp não bộ❈✤ nghi nhớ cũng như hoạt động hiệu quả hơn ❇so với sự yên tĩnh hay những thể loại nhạc có lời.

3. Đọc sách✺ báo - bật mí cách luyện trí nhớ hiệu quả

Bên cạnh đó để luyện tập trí nhớ bạn ❇nên đọc sách báo thường xuyên, điều này tốt cho trí tưởng✺ tượng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý✶ không đọc cùng một loại sách báo hay tạp trí✦✤ mà nên đọc nhiều thể loại xen kẽ nhau.

4. Rèn luyện✧ kỹ năng viết:

Việc rèn luyện kỹ năng viết cũng có ích do trong✱✤ quá trình viết bạn phải ghi nhớ lại, hình dung ra sự việc và❇ chuyển nó thành ngôn ngữ viết.

5. Tham gia các✺ trò chơi trí tuệ:

Nên chơi các trò chơi trí tuệ✺ như cờ vua, cờ tướng, trò chơi trí nhớ hay ô chữ logic. Tất cả những trò✺ chơi này đều cải thiện trí nhớ của bạn, giúp phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo.

6. Tập kỹ năng ❋giao tiếp, thuyết trình:

Chúng ta nên tập kỹ năng ✱✤giao tiếp, thuyết trình do việc tiếp nhận và lưu trữ thông tin mà không thể đưa nó ra bên ngoài bằng✴ cách nào đó cũng làm mòn trí óc của bạn. Việc giao tiếp, thuyết trình giúp bạn ✷✤khắc sâu thông tin vào não thêm một mức nữa.
 
7. Học thêm✱✤ một ngoại ngữ

Thực tế cho thấy học thêm một ngoại ngữ ✦✤là một trong những cách thức mạnh mẽ để tập thể dục cho não bộ. Do vậy nếu ❈✤không thể đến các trung tâm ngoại ngữ chúng ta có thể học ngoại ngữ qua mạng ❇hoặc bằng cách thường xuyên nghe băng đĩa.

Ngoài những cách luyện tập trí nhớ trên thì bạn ✷✤cũng có thể bổ sung cho mình các thực phẩm bổ não và chứa✺ thành phần Phosphatidylserine (PS). Bạn có thể tìm mua sản phẩm PS-IQ của Holista Canada, ✱✤ giúp cải thiện trí nhớ, tăng trí nhớ, giảm stress, phòng chống các bệnh sa sút trí tuệ.

Xem thêm: tiết lộ cách luyện tập trí nhớ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »