Phát hiện hành tinh màu hồng

Hành tinh ngoài hệ Mặt Trời này hình thành 160 triệu năm trước. Đặc biệt hơn, nó lại có màu hồng.


Phát hiện mới giúp cho khẳng định Sao Kim chưa phải chính là hành tinh `đang ngủ`


Phát hiện hành tinh kỳ lạ


Hành tinh có thời tiết kỳ quái


Những năm gần đây, với sự tiến bộ của các phương thức tìm kiếm mới, nhiều hành tinh ngoài hệ Mặt Trời được khám phá, trong đó có GJ 504b.


GJ 504b chính là hành tinh khí khổng lồ. Theo NASA, nó có kích thước gần bằng Mộc tinh Tuy nhiên nặng hơn 4 lần. Tuy nhiên, đây vẫn chính là hành tinh có khối lượng thấp nhất quay xung quanh ngôi sao chủ tương tự Mặt Trời. Màu hồng đậm của GJ 504b chỉ mới đã được hình thành gần đây.


Trong thời kỳ hình thành, các hành tinh sẽ hút bất cứ vật chất nào có ở xung quanh. Do đó, chúng thường rất nóng và vẫn duy trì nhiệt độ cao một khoảng thời gian sau đó. Có thể mất hàng triệu năm để chúng nguội đi.
Phat hien mot hanh tinh mau hong anh 1

Dù dẹp Tuy nhiên hành tinh màu hồng này chưa phải chính là nơi con người có thể sống. Ảnh: NASA.


GJ 504b chỉ mới hình thành cách đây 160 triệu năm, vẫn còn khá nóng, cùng nhiệt độ cao đã khiến ánh sáng tỏa ra đến từ nó có màu hồng. NASA miêu tả màu sắc đó như “bông hoa anh đào sẫm màu”.


GJ 504b có nhiệt độ hiệu dụng khoảng 237 độ C. Nó quay quanh ngôi sao các loại G0 chính là GJ 504, nóng hơn một chút so với Mặt Trời và có thể nhìn thấy lờ mờ bằng mắt thường trong chòm sao Xử Nữ. Ngôi sao nằm cách mọi người 57 năm ánh sáng. Những nhà nghiên cứu ước tính hệ sao này khoảng 160 triệu năm tuổi, dựa ở trên màu sắc , và chu kỳ quay của nó.


Chỉ cách 57 năm ánh sáng, hệ sao này tương đối gần với chúng ta. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lâu để có thể khám phá nơi này ngay cả với công nghệ tiên tiến nhất.


Các nhà khoa học ngày càng phát hiện thêm nhiều hành tinh ngoại (hành tinh ngoài hệ Mặt Trời) khác, khiến bức tranh về thiên hà mọi người và vũ trụ nói chung dần rõ ràng hơn.


Tìm hiểu về sự biến đổi đáng kinh ngạc của các hành tinh, điều kiện và cách chúng hình thành có thể cho chúng ta biết thêm về cách hệ Mặt Trời hình thành. Thậm chí, chúng còn cung ứng manh mối về những điều kiện phù hợp số 1 sinh ra sự sống.


GJ 504b chưa phải là nơi để con người sinh sống. Những hành tinh khí khổng lồ chưa hợp lý với dạng sống của con người. Tuy nhiên, thật thú vị khi ở ngoài kia tồn tại một hành tinh to tròn như quả bóng bay khổng lồ màu hồng.


Theo Zing


Người ngoài hành tinh có thể chính là con người từ tương lai?


Người ngoài hành tinh có thể là con người từ tương lai?


Sẽ ra sao nếu người ngoài hành tinh là con người của tương lai? Chúng ta , và họ giống và khác nhau ở những điểm gì?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »