ZTE sắp ra mắt smartphone camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

Mặc dù nhiều công ty quan tâm, Tuy nhiên đến nay vẫn không có smartphone camera ẩn dưới màn hình nào xuất hiện ở trên thị trường. Điều này có thể sớm thay đổi.


Mẫu iPhone 12 Pro đẹp chưa tưởng, camera selfie ẩn dưới màn hình


Ngắm mẫu iPhone 12 với camera selfie ẩn dưới màn hình đẹp long lanh


Thêm hãng smartphone thiết kế camera selfie ẩn dưới màn hình


Theo TheVerge, ZTE đang đặt mục tiêu trở thành công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt và xuất xưởng smartphone có camera ẩn dưới màn hình. Dự kiến, chiếc Axon 20 5G của ZTE cũng sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 1/9 tới.


“Tất cả các công ty lớn trong ngành di động đang điều tra , phát triển mẫu smartphone có camera ẩn dưới màn hình. Nhưng ZTE sẽ chính là hãng đầu tiên tung smartphone có tính năng này ra thị trường”, ZTE cho biết trong một thông báo. “Axon 20 sẽ là chiếc smartphone 5G thương mại đầu tiên ở trên thế giới sở hữu công nghệ này”.
ZTE sắp ra mắt smartphone camera ẩn dưới màn hình đầu tiên
ZTE sắp ra mắt smartphone camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

Trước đó, nhiều hãng công nghệ từng giới thiệu về mẫu smartphone có camera ẩn dưới màn hình trong năm ngoái. Cả Oppo , và Xiaomi đều đã giới thiệu những smartphone nguyên mẫu trang bị camera ẩn dưới màn hình hồi năm 2019. nhưng đến nay vẫn chưa có thiết bị nào được thương mại hóa.


Trong nhiều năm, các hãng smartphone hướng tới chiếc điện thoại toàn màn hình. Để camera selfie không chiếm mất 1 phần chưa gian màn hình, một số công ty đã chọn cách sử dụng camera trước kiểu pop-up. Gần đây, Lenovo đã phát hành một chiếc điện thoại chơi game với camera selfie bật ra ở cạnh bên smartphone. Nhưng camera dưới màn hình rõ ràng giúp smartphone thanh lịch , và gọn gàng hơn nhiều.


ZTE chưa tiết lộ Axon 20 5G cũng sẽ có giá bao nhiêu và nó sẽ đã được bán tại các thị trường nào. Công ty viễn thông Trung Quốc cũng không cho biết chi tiết thông số kỹ thuật của Axon 20.


Tuy nhiên, một nguồn tin từ XDA-Developers mới đây tiết lộ một số chi tiết về Axon 20 5G. Theo đó, chiếc smartphone camera ẩn dưới màn hình của ZTE cũng sẽ có camera trước 32MP, 4 camera sau gồm ống kính 64MP, 8MP , và 2 ống kính 2MP. Các thông số khác đã được đồn đại về Axon 20 5G chính là màn hình OLED HD 6,92 inch và RAM lên đến 12GB.


Trước đó, Visionox xác nhận hãng này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến camera ẩn dưới màn hình đầu tiên. Vì thế nhiều nguy cơ ZTE sẽ sử dụng cảm biến camera do Visionox sản xuất.


Hải Phong(theo TheVerge)


Galaxy S21 sẽ đã được trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình?


Galaxy S21 cũng sẽ được trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình?


Những năm gần đây, người dùng đã được chứng kiến camera selfie dạng pop-up hay thiết kế đục lỗ, nhưng dường như đó vẫn chưa phải biện pháp tốt số 1 để có smartphone toàn màn hình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »