Hướng dẫn dùng iPhone đo nồng độ cồn kèm theo mức tiền phạt mà bạn phải chịu

Khi sử dụng rượu bia, dạ dày và ruột non sẽ hấp thu ethanol vào máu đi khắp cơ thể, trong đó có phổi. Đây chính là cơ sở để cảnh sát giao thông thực hiện đo nồng độ cồn trong hơi thở bằng máy đo nồng độ cồn khi nghi ngờ tài xế uống rượu bia khi lái xe. Vậy, mất bao lâu để chuyển hóa hết rượu bia, nồng độ còn hiện tại bao nhiêu, mức tiền phạt dành cho người vi phạm hiện tại là bao nhiêu. Ứng dụng trên smartphone này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Cách đo nồng độ cồn bằng điện thoại

Trước tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng đo nồng độ cồn về điện thoại bằng link bên dưới.
Sau khi cài đặt thành công, giao diện ứng dụng sẽ như thế này
Đo nồng độ cồn bằng điện thoại
Bạn nhấn vào ô Tính nồng độ để đo nồng độ cồn cho mình. Bạn lựa chọn giới tính (nam/nữ), nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, bao gồm cân nặng, độ cồn của thức uống thường được ghi trên chai hoặc lon, ví dụ bia là khoảng 5% độ cồn..., và thể tích (dung lượng bia rượu đã uống, tính bằng ml), sau đó nhấn vào biểu tượng tra cứu.
Đo nồng độ cồn bằng smartphone
Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng kiểm tra nhanh các đoạn đường đang bị kẹt xe. Cụ thể, những tuyến đường nào được đánh dấu màu xanh lá đồng nghĩa với việc thông thoáng, màu cam là hơi đông xe và màu đỏ là đang kẹt xe. Thông qua đó, người dùng có thể thay đổi lộ trình di chuyển kịp thời để tránh chạy vào khu vực tắc nghẽn.
Đo nồng độ cồn bằng điện thoại
Dù sao thì những kết quả này cũng chỉ mang tính minh họa. Nhưng khi tham gia giao thông, tốt nhất bạn không nên uống rượu bia để bảo vệ an toàn cho mình và mọi người. Chúc mọi người vui. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »