Xiaomi Mi Mix Alpha rất giống bằng sáng chế mà Apple chưa làm được

(Techz.vn) Sau khi Xiaomi Mi Mix Alpha được trình làng ngày hôm qua, nhiều người cũng nhận ra Apple từng đăng ký một bằng sáng chế cho thiết kế tương tự như vậy, song chưa bao giờ trở thành hiện thực.

Mi Mix Alpha được coi là một trong những thiết kế độc đáo nhất hiện nay với màn hình 360 độ mang tên 4D Surrrounding Curved Display, qua đó đạt tỷ lệ màn hình lên tới 180,6% so với thân máy.

Có lẽ các kỹ sư của Apple là người buồn nhất bởi từ năm 2015 thì hãng này đã đăng ký một bằng sáng chế tương tự, thậm chí là sử dụng phím ảo để tăng giảm âm lượng và thanh thông báo ở cạnh máy tương tự Mi Mix Alpha. Dĩ nhiên, màn hình do Apple nghĩ ra và màn hình thực tế của Xiaomi đều có thể hiển thị thông tin ở bất cứ khu vực nào, dù ở mặt trước, mặt sau hay cạnh máy.

Tuy nhiên, thay vì chỉ nghĩ ý tưởng trên bàn giấy hoặc phòng thí nghiệm, thì Xiaomi đã đi trước Apple trong lần này bằng việc hiện thực hóa Mi Mix Alpha. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả tới 2.800 USD để có được siêu phẩm này, và mức giá thậm chí còn đắt hơn cả Samsung Galaxy Fold với màn hình gập.

 

Xiaomi Mi Mix Alpha chính thức ra mắt: Thiết kế đến từ trí tưởng tượng

(Techz.vn) Xiaomi một lần nữa gây “sốc” giới công nghệ khi công bố chiếc Mi Mix Alpha với một thiết kế không nhiều người có thể tưởng tượng ra.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »