Sony khẳng định PlayStation 5 là chiếc máy "chơi game vì trái đất"

(Techz.vn) Theo như truyền thống, Sony vẫn sẽ liên tục tiết lộ các cải tiến lớn của dòng máy chơi game console PlayStation 5 mới cho tới khi nó ra mắt nhằm thu hút sự chú ý của giới game thủ.

Và mới đây, trên trang blog chính thức của PlayStation, Sony cho biết họ sẽ khởi động một chiến dịch mang tên "Chơi game vì trái đất"!

Sony cho răng máy chơi game console như PlayStation cũng tiêu tốn đáng kể năng lượng dạng điện của nhân loại, và điều này khiến các công ty điện trên toàn thế giới phải nỗ lực hơn để sản xuất nhiều điện năng phục vụ con người, qua đó gián tiếp ảnh hưởng xấu tới môi trường.

Ở dòng PlayStation 4 hiện nay, Sony đã sử dụng kiến trúc SoC (System on a Chip) qua đó tối ưu hiệu suất tiêu thụ điện năng mà vẫn đảm bảo hiệu năng chơi game cao. TÍnh toán của hãng cho biết việc này đã góp phần giảm bớt khoảng 16 triệu tấn khí carbon từ các thiết bị của Sony.

Với dòng PlayStation 5 mới, Sony tiếp tục cắt giảm khoảng 0,5watt về công suất. Hãng tính toán nếu 1 triệu người cắt giảm 0,5watt nhờ việc nâng cấp lên Play Station 5 thì chúng ta sẽ tiết kiệm điện năng đủ để sử dụng cho 1.000 căn hộ tại Mỹ.

Các thông tin khác mà Sony đã khẳng định về máy PlayStation 5 bao gồm việc sử dụng bộ xử lý CPU 8 nhân của AMD, âm thanh 3D, ổ cứng SSD tốc độ cao, có thể chơi nhạc từ đĩa CD và tương thích ngược với tất cả trò chơi của Play Station 4.

Tuy nhiên, đến nay thì PlayStation 5 có phải cái tên chính thức được Sony sử dụng hay không thì vẫn chưa ai chắc chắn. Và tin đồn là phải tới mùa thu năm 2020 thì chiếc máy này mới chính thức được giới thiệu.

 

Sony tặng quà "khủng" PS4 hoặc PlayStation VR cho khách đặt trước Xperia XZ2

(Techz.vn) Nhằm thu hút người dùng, Sony đã có chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn cho khách hàng đặt trước bộ đôi flagship Xperia XZ2 và XZ2 Compact.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »