Samsung tung gần 1.000 tỷ đồng mua đứt 30% cổ phần 1 công ty Việt, không kém cạnh thương vụ SK Group với Vingroup

(Techz.vn) Thương vụ hợp tác khủng được thực hiện với mục đích phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật.

Theo đó, hãng tin Nikkei cho hay, Samsung đã chi hơn 40 triệu USD (tương đương hơn 920 tỉ đồng) để mua 30% cổ phần Công ty CMC. CMC hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) lớn thứ 2 của Việt Nam. Thương vụ này được thực hiện với mục đích phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (Internet of Things - IoT).

Trước đó, Samsung và CMC đã hợp tác từ 2016 trong lĩnh vực sản xuất hệ thống máy tính và các dịch vụ liên quan đến IoT.  Với sự hợp tác của Samsung, CMC kỳ vọng sẽ trở thành một công ty toàn cầu và gia tăng doanh thu lên 30% trong vòng 5 năm tới.

Ông Nguyễn Trung Chinh, Giám đốc điều hành CMC cho hay: "Chiến lược của chúng tôi tương tự Samsung và đối tác này sẽ giúp nâng tầm công nghệ và tạo ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả hơn. CMC và Samsung sẽ cùng chế tạo các dây chuyền sản xuất tự động hóa mà có tích hợp AI và IoT, sau đó sẽ xuất khẩu đi các nước"

Ngoài Samsung, nhiều công ty lớn của Hàn Quốc đã liên tục đầu tư vào các công ty Việt Nam. Cụ thể, Tập đoàn SK Group đã bỏ ra hơn 23 ngàn tỉ đồng để mua 6,1% cổ phần của Vingroup vào tháng 5 vừa qua hay Ngân hàng KEB Hana Bank đã chi 20 ngàn tỉ đồng để mua 15% cổ phần của Ngân hàng BIDV vào tháng 7-2019.

 

Ông Phạm Nhật Vượng rót tiền tỷ vào quỹ tài trợ công nghệ, tham vọng trở thành hình mẫu thung lũng Silicon

(Techz.vn) Quỹ nghiên cứu ứng dụng Vintech Fund (VinTech City) vừa công bố 13 dự án khoa học được nhận đầu tư với tổng giá trị lên đến 86 tỷ đồng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »