Ống kính Leica giá rẻ Summilux 25mm F1.4 được Panasonic nâng cấp: có thêm chống bụi nước

(Techz.vn) Ống kính Leica Summilux 25mm F1.4 II ASPH phiên bản mới vừa được Panasonic làm mới cho dòng máy ảnh không gương lật M43 của họ nhằm đáp ứng được nhu cầu làm việc trong môi trường khắc nghiệt hơn.

Với việc hợp tác của Leica và Panasonic thì người dùng hệ máy không gương lật M43 có thể được mua những ống kính chất lượng rất tốt của Leica với mức giá tốt hơn, mà tiêu biểu là Leica Summilux 25mm F1.4 có giá chỉ hơn 500USD, rẻ hơn rất nhiều so với các ống kính Leica tiêu chuẩn có giá thường lên tới vài nghìn USD. Có thể hiểu một phần lý do là cảm biến M43 (micro four third) của các máy ảnh Lumix khả nhỏ nên việc chế tác đơn giản hơn so với việc tối ưu cho cảm biến Full Frame.

Ở thế hệ thứ 2, Panasonic vẫn giữ nguyên thiết kế của dòng ống kính Summilux 25mm F/1.4 trước đây, song trọng lượng đã tăng thêm một chút, từ 200gram lên thành 205gram, và được hoàn thiện vỏ ngoài kiểu mới. Điểm đặc biệt nằm ở chỗ Leica Summilux 25mm F1.4 II ASPH đã có cấu trúc mới bên trong để đảm bảo được khả năng chống nước bắn và bụi, qua đó hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt.

Ở bên trong, Panasonic vẫn duy trì cấu trúc quang học tương tự thế hệ cũ, gồm hệ thấu kính 9 thành phần chia thành 7 nhóm, bao gồm 1 thấu kính phi cầu và 1 thấu kính UHR hướng tới độ nét đồng đều từ tâm tới rìa ảnh, và có lớp phủ Nano bên ngoài để giảm quang sai. Leica Summilux 25mm F1.4 II ASPH vẫn được thiết kế tối ưu cho hệ thống lấy nét theo độ tương phản đặc trưng của Panasonic, đi kèm hệ thống lấy nét siêu em tối ưu cho việc quay video và được hãng khẳng định đáp ứng được việc quay video 240fps.

Giá bán của ống kính Panasonic Leica Summilux 25mm F1.4 II ASPH ở mức 700USD tại thị trường Mỹ (tương đương khoảng 16,3 triệu đồng) và sẽ có mặ trên thị trường từ tháng 1/2019.

 

Leica Q2: Máy ảnh compact đắt nhất thế giới, 47,3MP, giá gần 5.000 USD

(Techz.vn) Tiếp nối thành công của chiếc Leica Q ra mắt 4 năm về trước, Leica vừa giới thiệu mẫu máy ảnh compact cảm biến full-frame Q2 của mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »