Công an thu được những gì khi khám xét trụ sở công ty Alibaba?

(Techz.vn) – Phải đến rạng sáng 19/9, công tác khám xét và đưa ông Nguyễn Thái Luyện rời khỏi công ty Alibaba mới hoàn thành.

Chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát Kinh tế và căn cứ theo kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” ở Công ty Alibaba (số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh) và các công ty có liên quan trong vụ quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.

alibaba

Đến rạng sáng 19/9, hàng chục cảnh sát cơ động có mặt ở trụ sở công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức mới hoàn tất công tác khám xét. Ông Nguyễn Thái Luyện và ông Nguyễn Thái Lĩnh bị đưa lên xe biển xanh rời đi. Rất nhiều tài liệu, hồ sơ được lực lượng chức năng tịch thu và đưa lên xe thùng. Theo báo Tuổi Trẻ, công an khu vực đã đến nhà dân để xin các thùng giấy đựng hồ sơ thu được sau quá trình kiểm tra.

alibaba

Cũng trong ngày 18/9, văn phòng Alibaba ở Long Thành – Đồng Nai cũng đã bị Bộ Công an tiến hành khám xét. Đây cũng là nơi Alibaba giao dịch, tổ chức rao bán dự án ma trên mạng ở huyện Long Thành.

Theo đó, quá trình điều tra ban đầu cho thấy Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba cùng các công ty thành viên, vẽ ra các dự án không có thật ở các tỉnh phía Nam. Từ đó, họ huy động tiền của các hơn 7 nghìn khách hàng, số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

alibaba

alibaba

Chính quyền địa phương các tỉnh phía Nam khẳng định các vị trí đất do Alibaba rao bán không có dự án phân lô bán nền, đều là đất nông nghiệp, do cá nhân đứng tên.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (giám đốc Công ty Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (giám đốc pháp lý của công ty Alibaba).

 

Người vợ bí ẩn của bầu Đức: Bị “hắt hủi” trong công ty, chưa từng lộ mặt trước truyền thông

(Techz.vn) – Bầu Đức rất kín tiếng và dường như không tiết lộ bất cứ thông tin nào về gia đình mình với báo chí trong nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »