6 lưu ý khi xông hơi tuyệt đối không được bỏ qua

Xông hơi không chỉ đào thải độc tố mà còn có khả năng thanh lọc cơ thể và làm đẹp da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xông hơi như thế nào để đem lại hiệu quả. Sau đây là 6 lưu ý mà chị em nhất định không thể bỏ qua khi xông hơi để có thể đem đến hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: dưỡng sinh thông kinh lạc

1/ Cần tắm trước khi xông hơi

Tắm trước khi xông hơi giúp gột bỏ hết những chất bụi bẩn, cơ thể được thư giãn trước khi xông hơi. Và sau khi xông hơi chỉ nên lau lại bằng khăn khô.

2/ Sau khi đi xông hơi, tuyệt đối không được tắm lại

Lưu ý xông hơi đúng cách là sau khi xông hơi không được tắm lại dù bằng nước nóng hay nước lạnh. Sở dĩ như vậy bởi các lỗ chân lông vừa được xông hơi nóng đang giãn ra hết mức để thoải mồ hôi, nếu tắm lại luôn sẽ làm các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ, máu huyết giảm lưu thông, dễ gây cảm nhiễm, đặc biệt là tạng phổi.

3/ Không đi xông hơi khi vừa ăn no, đang say, sốt cao…

Khi đang sốt cao, mới ăn no hay đang say thì tình trạng tim mạch hoạt đông không bình thường, nếu đi xông hơi sẽ gây ra hậu quả như: rối loạn tim mạch, nhồi máu cơ tim và nặng hơn là đột quỵ…. Khi đang ăn no, xông hơi luôn sẽ ảnh hưởng xấu đến dạ dày, làm giảm chức năng tiêu hoá đồng thời có thể dẫn tới một số bệnh lí cho các cơ quan này.

Xem thêm: phòng xông hơi ướt

4/ Lưu ý khi xông hơi: Hít thở đúng cách

Lưu ý xông hơi đúng cách đó là bạn phải hít hơi từ từ vào bằng đường mũi rồi thở ra bằng đường miệng. Để bù lại lượng nước sau khi xông hơi, bạn cần uống một tách trà gừng nóng hoặc ăn đồ ăn nhẹ như cháo sẽ thấy cơ thể khoan khoái hơn rất nhiều.5/ Không đi xông hơi liên tục trong tuần

Xông hơi khiến cơ thể của chúng ta mất rất nhiều nước nên việc xông hơi một cách hợp lý là vấn đề cần thiết. Các chuyên gia khuyến cáo, chỉ nên xông hơi từ 1 – 2 lần/tuần, mỗi lần từ 15 – 20 phút. Mặt khác, sau khi xông hơi cần phải bổ sung nước cho cơ thể, bù đắp lại lượng đã hao hụt.

6/ Không áp dụng xông hơi khô thường xuyên để giảm cân

Hiện nay, để nhanh chóng giảm cân, nhiều chị em thường xuyên đi xông hơi khô. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, xông hơi khô nhiều sẽ làm mất nước một lượng nước lớn, gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Ngoài những lưu ý khi xông hơi trên thì bạn cũng cần tìm cho mình địa chỉ spa uy tín để thực hiện xông hơi đúng cách và chất lượng. Một trong những địa chỉ xông hơi được nhiều người dân Thủ đô lựa chọn trong thời gian qua là Muối Spa.

Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ xông hơi tốt nhất thì hãy trực tiếp đến địa chỉ Muối Spa – 21 Nguyễn Khuyến, Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới số điện thoại: 098.136.6006 – 04.3726.5656 hoặc nhấn vào nút đăng kí ngay để được tư vấn về dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: xông hơi hạ sốt

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »