Vinhomes Ba Son và đẳng cấp của chủ thầu

Sau nhiều lần cân nhắc, thay đổi và lựa chọn, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh quyết định lựa chọn công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Dịch vụ TP.HCM làm chủ đầu tư vào khu đất vàng của công ty đóng tàu Ba Son. Được biết công ty này là thành viên hợp tác của tập đoàn Vingroup. Câu hỏi được đặt ra, liệu Vingroup sẽ “nhúng tay” vào đầu tư và phát triển du an vinhomes golden river?

Trước đó, đã có hai tập đoàn Eunsan và OUE (Hàn Quốc) đề nghị đầu tư vào dự án Ba Son với tổng số vốn khoảng 5 tỷ USD. Bên cạnh đó, Bộ Quốc Phòng cho rằng nếu chọn nhà đầu tư nước ngoài cho dự án Ba Son thì việc hoàn tất thủ tục pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư nước ngoài sẽ lâu hơn và ảnh hưởng đến tốc độ tạo vốn xoay vòng và đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu Ba Son mới.


Bộ Quốc phòng đã đưa ra lập luận về việc lựa chọn nhà đầu tư trong nước để phù hợp cơ chế bán tài sản trên đất gắn liền với chuyển nhượng quyền sử dụng đất Ba Son đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Lý do để Bộ Quốc Phòng đưa tới khi chọn chủ thầu trong nước vì Vingroup là ứng cử dẫn trong thị trường bất động sản tại Việt Nam mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. nhà đầu tư này hoàn toàn đủ khả năng, kinh nghiệm để thi công các dự án bất động sản quy mô khủng. Đồng thời, họ có sức tài chính mạnh đủ để ký cam kết ứng trước 4.500 tỷ đồng nhằm đẩy mạnh tốc độ việc di dời và thi công mới Nhà máy đóng tàu Ba Son.


Dự án Vinhomes Bason sắp tới có thể là một sản phẩm nổi bật nữa của tập đoàn Vingroup. Thực hư về dự án Ba Son trong thời gian qua là chủ đề rất hot, luôn được nhiều giới đầu tư bất động sản trong nước quan tâm và ngay cả những khách hàng muốn chọn căn hộ hoặc biệt thự Vinhomes Ba Son để ở cũng dành được rất nhiều sự chú ý đặc biệt. Nếu đây là sự thật thì đây sẽ là một trong những dự án khu đô thị nòng cốt và hấp dẫn của trung tâm Quận 1.Khu đất của công ty Ba Son được xem là “khu đất vàng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »