TỰ LÀM VIDEO CLIP VỚI PROSHOW PRODUCER


HƯỚNG DẪN LÀM VIDEO CLIP
VỚI PROSHOW PRODUCER
(BƯỚC CĂN BẢN)
          I- Trích giới thiệu phần mềm :
      “Cũng là sản phẩm của hãng Photodex, cũng có chức năng tạo slideshow, thế thì Proshow Producer(PSH) có gì khác với Proshow Gold? Có thể nói một cách ngắn gọn: Những gì ProShow Gold còn thiếu thì Producer đã bổ sung đầy đủ, và hơn thế nữa…
   Phiên bản ProShow Producer mới cho phép bạn tạo lập các tác phẩm trình chiếu cao cấp và chuyên nghiệp, không chỉ gây ấn tượng và cảm hứng cho người xem mà từ đó còn giúp thúc đẩy mua bán. Với bộ tính năng nổi tiếng, bao gồm tạo lớp phim/ảnh không giới hạn, các mẫu trình chiếu, thương hiệu, chống sao chép và xử lý đa phương tiện tích hợp, cộng thêm nhiều tính năng sáng tạo hoàn toàn mới như tạo mặt nạ, tạo vinett và khung hình chuyển động chính, giới hạn duy nhất chỉ là trí tưởng tượng của bạn mà thôi…
   ProShow Producer mở rộng thêm danh sách các tính năng sáng tạo và các tùy chọn kiểm soát tạo lập vốn đã rất ấn tượng. Giờ đây các nhiếp ảnh gia có thể tạo ra các trình diễn ảnh chuyên nghiệp không chỉ hào nhoáng mà còn có thể tạo ra những hiệu quả nghệ thuật đỉnh cao trước đây chỉ có trong các phần mềm biên tập phim và ảnh chuyên nghiệp của hãng thứ 3.
   Từ tạo ấn bản số cho đến các trình diễn đa phương tiện, ProShow Producer giới thiệu đến cho các nhiếp ảnh gia một phương thức hoàn toàn mới trong việc trưng bày các bức ảnh của mình với thế giới…”
          II- Tải về phần mềm :
    Nếu bạn nào chưa có phần mềm này thì có thể tải về “Tại Đây". Sau khi cài đặt, các bạn nhập KEY này vào :(Đây là phiên bản Proshow Producer 4.52.3053)
                                            Name     :    mhamdi1984
                                  Phone number  :   21272912213
                                           Serial      :    UBBWTAG3R9Y57
         III- Hướng dẫn thực hành :
1-     Làm quen một số chức năng cơ bản trong phạm vi bài này trên giao diện PSH :
   2- Tại Folders list : Duyệt chọn thư mục chứa hình ảnh để nhập vào.
   3-  Kéo thả những hình ảnh xuống khung Slide list (các ô bên dưới).
   4- Nhấp Music để chèn nhạc. Sau khi bài hát đã nhập vào khung Soundtrack :
       - Nhấp vào ô thời gian bên dưới mỗi hình để ấn định thời gian cho hình ảnh bằng cách gõ số vào thay cho mặc định là 3.0 giây (nên đặt thời gian cho phù hợp với câu hoặc đoạn của bài hát), tiếp tục chèn thêm hoặc xóa bớt hình ảnh cho trùng khớp với điểm cuối cùng của bài hát. Lưu ý : Nếu bài hát bắt đầu quá sớm, nhấp vào biểu tượng có chữ Timeline trên thanh công cụ để chuyển sang Slide list, sau đó nhấn giữ phím Ctrl đồng thời nhấn giữ chuột vào bài hát ở khung Soundtrack và kéo ra sau một khoảng ngắn. (Xem hình) :
            Xong, nhấp vào chữ Slide list ở trên để trở về Timeline.
       - Nhấp vào ô có chữ AB giữa 2 hình để chọn hiệu ứng chuyển cảnh, có hàng trăm            hiệu ứng để bạn chọn tùy thích, thời gian cứ để mặc định là 3 giây.
       - Điều chỉnh lại độ dài của hình ảnh và bài hát cho bằng nhau (nếu cần).
   5- Viết tiêu đề bài hát : Nhấp chọn vào hình ảnh đầu tiên ở Khung Slide list (hình ảnh sẽ có đường viền xanh) rồi nhấp vào biểu tượng có chữ Captions để chèn chữ, bạn sẽ có giao diện như sau :
   Lưu ý : Nhớ chọn Bảng mã VNI Windows và Font chữ VNI.
-         Gõ chữ vào ô màu trắng dưới màn hình video, chọn Font chữ, cỡ chữ, màu chữ, nền và màu nền chữ…rồi nhấn giữ chuột di chuyển đến vị trí bạn muốn.
-         Nếu muốn gõ hàng khác không cùng kiểu chữ và màu chữ hàng trên thì nhấp vào dấu + (bên khung trắng dưới) để sang hàng khác.
-         Chọn hiệu ứng cho chữ viết trên khung Text Effects (trên cùng bên trái) :
1-     Fly In  : Hiệu ứng của chữ viết lúc vào.
2-     Normal  : Hiệu ứng của chữ giai đoạn giữa.
3-     Fly Out :  Hiệu ứng của chữ lúc thoát ra.
   Lưu ý : Tạo hiệu ứng cho hàng chữ nào thì nhấp chọn vào hàng đó (phía dưới). Bạn chỉ cần nhấp chuột vào chữ Browse rồi nhấp chọn vào tên các hiệu ứng trong đó và xem thử, khi vừa ý thì nhấp Apply.
   Hoàn tất phần tiêu đề, nhấp đúp vào màn hình video để chuyển sang giao diện sau :
          -     Nhấp chọn vào hàng một hàng chữ (Dưới bên trái).
-         Nhấn giữ chuột vào vạch số 1 hoặc 2 kéo theo chiều mũi tên đỏ để ấn định điểm bắt đầu (1) và kết thúc (2) hiệu ứng biểu diễn của hàng chữ.
-         Nhấn giữ chuột vào vạch kép đứng để ấn định thời gian cho Fly In (1) và Fly Out (2).
-         Nhấn Play để xem và điều chỉnh theo ý muốn.
        Các thao tác này đòi hỏi nhiều thời gian để điều chỉnh nếu bạn có chèn lời bài hát biểu diễn đồng thời với lời của ca sĩ. Xong, thoát giao diện này đi.
   6- Tạo hiệu ứng (Effects) cho hình ảnh :
-         Màn hình bên trái là điểm bắt đầu (vào) và bên trái là điểm cuối cùng (thoát)….
      cho một hình ảnh trong Khung Timeline. Cân chỉnh ở Zoom X-Y.
-         Nhấp vào nút nhỏ phía sau kênh X-Y (cho hở ra) để cân chỉnh X – Y riêng biệt
-         Nhấn Play để xem thử, vừa ý thì nhấp OK hoặc Thoát.
Trong phạn vi bài này, các bạn chỉ thực hành các thao tác trên. Các chức năng còn lại, NV sẽ hướng dẫn riêng cho bạn nào có yêu cầu.
   7- Kiểm tra và điều chỉnh độ dài của hình ảnh lần cuối bằng cách : tăng hoặc giảm thời gian hiển thị hình ảnh cho bằng với độ dài bài hát. Nhấn Play để xem và cân chỉnh lần cuối trước khi xuất Files.
   8- Xuất Files : Nhấp vào biểu tượng hình cái đĩa (Create Output) :
    Bạn muốn xuất Files ra dạng nào thì nhấp chọn vào đó rồi nhấn Create. Phần còn lại là chỉ việc ngồi chờ đến khi máy làm xong.
        Các bạn thân mến !
   Nhan Van đã Upload một Video hướng dẫn để kèm theo bài này hầu giúp các bạn dễ dàng tham khảo tại “Địa chỉ này”. Nếu có gì vướng mắc xin các bạn cứ tự nhiên đặt vấn đề với NV nhé ! Xin cảm ơn.
    Chúc các bạn thành công. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »