Cách thay đổi URL trên kênh youtube của bạn

Youtube – trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh. Khi sử dụng dịch vụ email của Google ( Gmail ) bạn sẽ được đồng bộ mọi tài khoản của các dịch vụ khác mà Google cung cấp với Gmail. Như vậy,bạn có thể đăng ký cho mình một kênh ( channel) Youtube  và bắt đầu chia sẻ video với bạn bè, người thân dễ dàng.

( mỗi tài khoản gmail chỉ tạo được duy nhất một kênh youtube) mặc định sẽ có đường dẫn khá  dài và khó nhớ vì đa số chúng ta không để tâm khi tạo kênh, nó như này:
Hướng dẫn thay đổi URL kênh youtube
Vấn đề thay đổi lại đường dẫn kênh cũng đã có cách giải quyết ( theo như video hướng dẫn năm 2012) thì bắt buộc bạn phải xoá kênh đó đi, đồng nghĩa với việc mọi video, comment trên kênh của bạn sẽ “đi vào hư vô”, sau đó bạn sẽ tạo lại kênh mới với url kênh tuỳ ý. Thật sự mà nói, cũng như comment của một số bạn thì cách giải quyết này chẳng khác gì đấm vào mặt vậy   :bang:
Ngày hôm qua mình có xem lại vấn đề này và thấy cách giải quyết đã khá khẩm hơn, bạn sẽ giữ nguyên được mọi thứ mà url kênh trở nên thân thiện lạ thường, nó như thế này chẳng hạn:
Hướng dẫn thay đổi URL kênh youtube
Bạn thấy đó, url kênh của bạn trở nên dễ nhớ và thân thiện hơn rất nhiều phải không?   :rofl:   
Nào bắt tay vào làm nào các bạn.
- Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần cài đặt nâng cao tài khoản thông qua đường dẫn sau : https://www.youtube.com/account_advanced

Ở phía bên phải, mục Cài đặt kênh, nhấp vào Tạo URL tùy chỉnh. 


 Cửa sổ mới hiện ra, hãy điền tên mà bạn muốn đặt cho kênh của mình vào hộp Tạo URL kênh tùy chỉnh. Sau đó nhấn nút Tạo URL kênh

Lưu ý : Bạn chỉ được phép thay đổi kênh URL duy nhất một lần. Hãy lựa chọn tên kênh thật ưng ý. 


Youtube sẽ thông báo cho bạn URL kênh mới, bạn có thể click ngay vào đó để kiểm tra. 


- Oke men, chúc các bạn may mắn ! 
Share this

Related Posts

Previous
Next Post »