Cách test máy iphone 4 4s 5 cũ . Những điều cần biết khi mua iphone cũ

Đầu tiên nếu kể về uy tín thì các bạn có thể chọn mua ở những nơi đắt nhất , tiền nào của ấy, đắt sắt ra miếng như Viettel hoặc FPT. Mua hàng ở đây thì hầu hết các bạn đều yên tâm hơn, bởi là hàng nhập khẩu, có đóng thuế rõ ràng.
Còn thị phần xách tay, không phải đóng thuế thì giá cả cũng rẻ hơn được khá nhiều, cụ thể ít nhất là 10% VAT ( khoản thuế người tiêu dùng phải chịu )
iPhone thì mua ngoài, ( xách tay cũng rẻ hơn khoảng được 1 - 2 triệu ) chứ rẻ hơn 3 -4 triệu là bạn cũng phải xem lại nhé. Vì thực sự không có cái gì là rẻ thật đâu, cái gì nó cũng có giá của nó.
Và sau đây mình xin hướng dẫn 1 số thủ thuật để mua 1 chiếc iphone cũ tốt nhất có thể mà mình sưu tầm được:
Rẻ là yếu tố hàng đầu để người tiêu dùng khi quyết định mua điện thoại cũ. Giá của 1 chiếc điện thoại đã qua sử dụng không cố định, phụ thuộc nhiều vào khả năng “làm giá” của người bán và sự am hiểu của người mua.
Vấn đề đặt ra là nhiều người không biết cách “xem” điện thoại cũ, sợ dính hàng “dựng”, hang “đóng lại”,….
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán sản phẩm iphone cũ với nhiều giá cả và chính sách bảo hành khác nhau. Nhưng ngoài việc tin vào chính sách của cửa hàng, chúng ta cũng phải tự tay kiểm tra những yếu tố cơ bản như sau:
Thử nghiệm cảm quang
Một vấn đề với iPhone là cảm quang, bạn có thể kiểm tra xem cảm quang còn tốt hay không bằng cách thực hiện một cuộc gọi, sau đó đưa tay vào vùng cảm quang. Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm quang vẫn còn tốt tương tự như khi bạn đưa lên tai để nghe điện.
Điểm chết
Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím...
Hoặc bạn cũng có thể mở chức năng camera, sau đó lấy tay gí sát vào camera, màn hình sẽ chỉ có một màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện điểm chết.
Cảm ứng
Mở menu chính và chọn, giữ nguyên biểu tượng (icon) sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.
Thử camera
-Camera trước, sau, đèn flash, quay video, cảm biến xoay.
Ghi âm
Mở chức năng ghi âm, sau đó thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.
Các vấn đề khác
Cần lưu ý máy iPhone cũ dễ bị bụi bám, nút Home và nút Power (nguồn điện) của iPhone thường bị liệt và không được nhạy. Nên bạn thử nhấn vài lần để xem độ nhạy của nút.
Bạn cũng nên thử độ nhạy của wifi, thử đứng cách điểm phát wifi khoảng 3,4m xem máy bắt sóng có nhạy không?
Kiểm tra Serial number
[​IMG]
Đối với các sản phẩm của Apple thì dãy ký tự Serial Number mới là quan trọng nhất khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Dãy ký tự này không những có thể cung cấp chính xác cho biết những thông tin cần thiết về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành,... mà còn có thể cung cấp thông tin khá đầy đủ về nơi sản xuất, thời gian sản xuất và thậm chí là số thứ tự sản xuất của sản phẩm trong tuần. Nếu có điều kiện, bạn có thể lấy số serial number của sản phẩm bằng cách truy cập vào biểu tượng Settings > General > About và kiểm tra thông tin của máy tại website: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do?
Ý nghĩ các phiên bản iPhone
-Trên đây chúng ta đã kiểm tra được các bước cơ bản khi mua iPhone cũ, bên cạnh các vấn đề trên, nhiều bạn cũng thắc mắc các phiển bản: ZA, ZP, LL, J, TH,….có nghĩ gì, chúng khác gì nhau,…?
- +Mã ZA phân phối tại Singapore
+Mã ZP phân phối tại Hong Kong
+Mã CA phân phối tại Canada
+Mã XA phân phối tại Úc
+Mã LL phân phối tại Mỹ
+Mã J phân phối tại Nhật.
*Lưu ý*: Tất cả các hàng mang mã khác nhau chỉ thể hiện nơi phân phối khác nhau, không phải nơi sản xuất của hàng hóa. Nơi sản xuất đều xuất phát từ nhà máy Foxconn Trung Quốc, vì vậy chất lượng sản phẩm là như nhau, không có sự khác biệt.
Sau đây là cách bạn có thể kiểm tra nơi phân phối sản phẩm của mình:
Bạn vào phần Settings > General > About > Model
[​IMG]
Về mặt chất lượng, không có sự khác biệt về mặt chất lượng giữa các sản phẩm KH & ZA, ZP, XA,…
Quan trọng hơn cả khi mua iPhone cũ là chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm. Nó thể hiện được cam kết của cửa hàng đối với chất lượng sản phẩm bán ra.


1 số cách test máy của 1 vài ae khác, bạn có thể tham khảo tại đây :

Tổng hợp cách kiểm tra mua Iphone 4/4s cũ

TEST 1: test nắp lưng
- B1 : tháo 2 ốc vít dưới phần chân sạc
- B2 : kiểm tra phần mặt trong của nắp lưng ( hình 1 )
* lưu ý 2 điểm A & B trong hình
+ Điểm A : nắp lưng zin phần trắng để trống sẽ là hình oval
nắp lưng lô phần trắng để trống sẽ là hình chữ nhật
+ Điểm B : nắp lưng zin phần hình chữ nhật đen để trống có vết hằn in chìm của các ký tự ở mặt trước nắp lưng
nắp lưng lô không có.

Hình 1 :
[​IMG]

TEST 2 : test xương
- B1 : kiểm tra bên ngoài của khung xương :
Nếu khung xương nhìn mịn, màu sáng hok xỉn ( xỉn là xương phun - trắng bóng là đánh lại ) là xương zin ( hình 2 )
- B2 : kiểm tra phần giữa bên phải của khung xương ( phần trong ) :
Nếu có chiếc tem nhỏ có in mã vạch là khung xương zin ( hình 3 )
Khung xương lô không hề có

Hình 2 :
[​IMG]

Hình 3 :
[​IMG]

TEST 3 : màn hình
- B1 : kiểm tra cáp màn hình : ( hình 4 )
Nếu cáp màn hình có màu đen nhưng hok bóng mà có cảm giác thô giáp là zin
Màn lô sẽ có cáp màn màu đen bóng như màu băng dính điện
- B2 : kiểm tra ký hiệu trên cáp màn hình : ( hình 4 )
Nếu để ý kỹ các bạn sẽ thấy trên cáp màn hình có in hình chữ " V " ngược mà cáp màn lô không hề có. Việc kiểm tra này rất quan trọng vì nếu máy được thay màn Zin thị trường (1) thì ngay đến thợ không mở máy cũng không thể khẳng định được là màn zin xịn hay zin thị trường.
chú giải (1): màn zin thị trường là màn ép kính được bán trên thị trường có chất lượng tốt nhất trong các loại màn zin, rất khó để phân biệt với màn zin theo máy.
1.Để iphone trên mặt bàn tối.Đơn giản nhất là bịt mặt camera lại.Chụp 1 tấm ảnh.
Tất nhiên là bức ảnh đen kịt,k thấy gì.
Quan sát xem màu đen trên ảnh có đều nhau k ? và xem đường mép viền của màn hình vs khung có bị lộ sáng k ?
2.Dùng tay nhấn chặt 1 biểu tượng ( icon ) trên màn đến khi tất cả di động.Tiếp tục giữ tay trên 1 icon bất kì và kéo nó di chuyển dọc,ngang,chéo,ziczac,sang pải,sang trái.. trên tất cả bề mặt màn.Cách này để tìm điểm chết trên màn hình Ip4 cũ
Hình 4 :
[​IMG]

TEST 4 : Pin
- Lật mặt dưới của cục pin ( hình 5 )
kiểm tra phần dưới của mặt dưới của pin thấy có các ký hiệu ký tự & ký hiệu bảng mạch thì là pin zin, pin lô không hề có.

Hình 5 :
[​IMG]

TEST 5 : test Main ( phần quan trọng nhất của chiếc máy )
- B1 : chú ý vào những tấm dán trên chiếc main ( hình 6 ), có nhiều bạn hay chú ý vào các con ốc hay tem void, tem trắng, nắp lồng của máy nhưng với kinh nghiệm của tôi chúng chỉ có hiệu quả 10% vì vậy tôi sẽ viết thật chi tiết về phần này cho các bạn.
+ Tấm dán trên main zin thường có màu đen bóng như màu bằng dính điện, được dán rất tỉ mỉ chi tiết nên tấm dán sẽ được nằm giữa Main, không bị xô lệch, các mép dán rất khít.
Tấm dán được dán lại có màu đen nhưng hơi sáng ghi & chất thô nhìn giống màu của Pin, dán không được tỉ mỉ nên hay xô lệch.
- B2 : chú ý kỹ điểm C & D như hình ( 7 & 8 )
Nếu main zin chưa động chạm ở 2 điểm mấu ( C & D ) để ý kỹ sẽ thấy có 2 tấm dán đen - bóng & mỏng được dán lên, vì khi main đc sửa chữa hay gò hàn thì những tấm dán này sẽ bị hủy hoại vì nhiệt độ, nên tấm dán sẽ biến mất ( đây là điều quan trọng nhất về main vì vậy mong a e chú ý )
+ thực tế nếu được tháo bung hẳn main thì các bạn sẽ dễ dàng nhận ra là main còn zin hay không, vì main zin các chân tiếp xúc được gắn rất tỉ mỉ không lộ dấu hiệu gò hàn ( như các mối hàn ), nhưng bình thường a e đi mua máy chỉ tháo nắp lưng xem nên tôi nghĩ bài viết này sẽ hữu ích đối với A C E nhất là các mem mới dùng Iphone.

Hình 6 :
[​IMG]

Hình 7 :
[​IMG]

[​IMG]
TEST 6

Một cách kiểm tra nữa đó là bạn hãy thử chơi nhạc bằng loa ngoài của iPhone 4/4S sau đó dùng một tay thử bít lần lượt một trong hai lỗ loa của máy. Nếu có trường hợp âm lượng bị giảm đột ngột thì xin chia vui với bạn, đó là hàng thật. Bởi iPhone 4/4S hàng giả sẽ được trang bị loa đôi ở hai bên thế nên khi bạn bịt đi một loa, âm lượng không bị giảm nhiều trong khi với hàng thật, một lỗ sẽ là lỗ cho loa còn lỗ còn lại sẽ là cho microphone. Vậy nên khi bịt đúng lỗ loa, âm lượng sẽ giảm đi khá nhiều


.*Tổng hợp 6 bước trên các bác đi mua hàng mới, cũ sẽ tự tin mà không bị lo gì , thiếu sót mong anh em bổ xung thêm .


Một vài mẹo nhỏ kiểm tra Iphone của các cao thủ trên tinhte.vn chia sẻ, EM XIN ĐƯỢC PHÉP POST LÊN CHO MỌI NGƯỜI CÙNG BIẾT :

Nội Dung:
Test từng thiết bị Iphone (sẽ có đoạn lặp lại) Cách test là giống nhau, mình nói chi tiết ở con 2g những con còn lại mọi ngưòi tự bổ xung và kết hợp vào.


Trước khi đi mua máy, bạn hãy trang bị cho mình ít kiến thức về Iphone, để lúc test máy mình còn có tí nói chuyện với người bán. Bạn không nên để cho người bán biết bạn mới dùng iphone vì như thế họ sẽ dễ lừa bạn hơn. Hãy nói chuyện cẩn thận, đừng để hở ra cái gì. Nói những gì bạn chắc chắn là đúng...

Một số lưu ý, khái niệm đối với Iphone:

- Đối với iphone lock thì việc unlock phụ thuộc vào baseband (vi trình modem) chứ không phụ thuộc vào FW.
- Jailbreak thì lại phụ thuộc vào FW chứ không phụ thuộc vào BB.
[​IMG]
ví dụ ở đây bb là 1.59.00, con này là iphone 4
- Thông số kĩ thuật của Iphone đều có trong phần setting, general , about. Trong đó có chứa dung lượng, FW, Seri, Model, Baseband...
Version: là phiên bản FW máy đang chạy.
Bạn nhìn thấy số seri, LL là kí hiệu cho hàng mỹ, ZA là hàng sing, ZP là Hồng Kông, KH là Hàn Quốc, X hình như là Úc, F là Pháp, J là Nhật, VN là Việt Nam, và rất nhiều mã nước nữa.
[​IMG]
bảng so sánh cấu hình

Các phần mềm dùng để check máy:
- itool http://www.mediafire.com/?leut344mbvnfd6n
bạn nên dùng phần mềm này để xem các thông số về máy, cũng như biết được máy có thay vỏ đen thành trắng và ngược lại không.
- Check xuất xứ, lock hay world :
http://www.mediafire.com/?3a6stid0intufip
http://www.mediafire.com/?c8l225eyioip3a7
http://www.mediafire.com/?n72h7uj2g5mjnmo

đây là 3 trang dùng để test xuất xứ lock hay world, các thông số có trùng nhau không mọi người nên test xem 3 trang đưa ra có trùng nhau không.
http://iphoneox.com/
http://www.s-url.ro/index2.html
http://v4f.biz
Ngoài ra nếu bạn có laptop hãy mang theo, nhớ cài thêm itune để tiện cho việc check máy, itune bạn có thể down từ trang chủ apple.com

Phần chung: (updated)
- Iphone giờ hàng nguyên seal zin còn rất ít, đa số là hàng trưng bầy câu khách ( chỉ có nhà mạng có nhiều thôi) nên nếu mua ở cửa hàng các bác đừng tham cái seal làm gì, họ đóng lại seal hết có 10phút thôi, nên gặp hàng này cũng nên check cẩn thận, xem kĩ ngày active trước và sau khi mình bật máy.
- Lang thang đọc được cái này nữa: Active và Register. Active là mỗi khi cài lại Firmware nó đều bắt active iphone. Còn Register là máy hoàn toàn chưa được sử dụng và bắt register(đăng kí thông tin) trên trang chủ của Apple. Mình bảo đảm 100% là máy bạn đã qua sử dụng và được cửa hàng cài lại firmware. Nên đối với máy nguyên seal càng nên cẩn thận, check bảo hành trên trang apple.com bằng máy tính của cửa hàng chưa chắc đã đúng đâu, có thể cửa hàng tạo ra 1 trang web giả để lừa, nên khi đi mua hãy mang laptop của mình đi, or điện thoại nhờ ai ở nhà check hộ.
- Hôm nay gặp mấy anh đi mua 4s mua phải hàng trả bảo hành, mới phát hiện ra 1 điều. Mặc dù lúc test thì máy đó chưa active, nguyên seal nên tin tưởng nghĩ là hàng mới nhưng không may mua phải máy là hàng trả bảo hành nên khi active máy nó tính từ ngày active đầu tiên trước khi đi cho apple sửa. Anh em nên chú ý đến cái này, gặp máy chưa active thì active luôn ở cửa hàng sau đó check lại trên apple để xem ngày active nó có chuẩn với ngày hôm nay không, kẻo lại lấy phải máy trả bảo hành: cứ nghĩ là máy chưa active thì là máy mới, cẩn thận nha. Nhưng dù sao đây là bệnh tâm lý, vì máy này dùng vẫn ngon nhé....

- Bạn hãy kiểm tra phần pin, hãy xin phép người bán cho bạn ngồi lâu một tí, bạn hãy thử chơi game, lên mạng, nghịch tí xem độ giảm pin của máy thế nào. Mình thì không rõ về độ giảm pin của mỗi dòng thế nào tuy nhiên hãy xem nó giảm pin nhanh không, cái gì cũng có chừng mực, và bạn sẽ cảm thấy nó có bất thường không. Ý mình là khi bản thấy dùng mới có 10 phút mà giảm 15% hoặc cao hơn thì cần xem lại. Nếu máy đã jailbreak thì bạn hãy cài phần mềm BatteryDoctorPro, bản mà có nhiều tiếng trung ở soure ý, or BatteryDetective... cách xem bạn tìm trên mạng nhé. Mình dùng 2 con ip4 1 trắng 1 đen cài phần mềm giống hệt nhau thì con đen pin hao hơn (cả 2 đều jailbreak) nhưng khi rs lại con đen không jailbreak thì pin rất trâu. Nếu bạn gặp vào trường hợp này thì có thể là do máy jail, phần mềm nó gây tốn pin thôi chứ không phải do pin. Cứ rs lai fw gốc rồi test, nhưng hơi tốn thời gian đấy.
- Bạn check wifi, xem tốc độ thế nào, có hay bị rớt mạng không. Khả năng bắt wifi có được xa hay không, nếu có 1 máy ip nữa hoặc máy khác mang đến để so sánh khả năng bắt sóng của 2 con thế nào, nếu sóng iphone yếu quá thì rất có thể máy đã bị bung và bị mất cái tấm kim loại liên hết giữa chíp wifi và ăngten
- Xem màn hình cảm ứng có nhạy không, có điểm chết không ? màu sắc màn hình thế nào, có chỗ nào bất thường về dải màu không, như trắng đốm or đen đốm bất thường. Bạn nên tìm một phần mềm để check, phần mềm này có trên cydia, nó sẽ đưa màn hình Iphone về các màu từ đó bạn có thể xem màn hình có điểm lạ không. Mình không nhớ tên hình như là ScreenDimmer, ai xem có đúng không ?
- Hãy test xem các phím cứng còn hoạt động tốt không. Iphone thường bị liệt phím home, và phím nguồn. Ấn 2 phím đó nhiều lần xem độ nảy của chúng thế nào.
- Nghe gọi để thử loa, và mic để xem chất lượng cuộc gọi thế nào. Lúc này hãy test luôn cảm biến tiệm cận của máy xem nó có hoạt động không, dùng tay che xem nó có tự tắt màn hình không. Cảm biến tiệm cận trên iphone 4 trắng là hay bị lỗi nhất. Nhưng cũng có thể do miếng dán màn hình, vì thế nếu gặp trường hợp này bạn hãy tháo miếng dán ra xem thế nào. Nếu vẫn còn bị thì khả năng bị hỏng phần cứng là rất cao. Và khả năng cao hơn là máy đã bung và có thể là do đã thay màn hình. Trên cảm biến tiệm cận có tấm màng nhỏ để lọc ánh sáng nhiều thợ hay quên cái này vì nó rất nhỏ. Nếu gặp cái này bạn hãy mang ra hàng để check.
- Khi nghe điện thoại bạn thử bật loa ngoài xem chất lượng thế nào, loa có rè không.
- Loa ngoài, giắc cắm tai phone. Bật 1 số bài hát để xem loa xem, cắm tai phone vào xem giắc tai có bị hỏng hóc gì không. 1 điều buồn cười là nhiều bạn đi test cứ bảo máy bị hỏng mất 1 bên loa. Iphone chỉ có 1 bên loa thôi nhé, bên còn lại là mic, nên bạn đừng bảo máy hỏng khi mà 1 bên không có tiếng.
- Ip 4 và 4s có thêm 1 mic phụ để lọc tiếng ồn ở gần chỗ jack cắm tai nghe. Để test cái này, bạn hãy bật chế độ quay camera, quay và lấy 1 tay bịt lấy lỗ míc ở phía dưới, chỉ để mic chống ồn phía trên. Sau đó xem lại đoạn video xem chất lượng video thế nào, tiếng có không.
- Trong lúc đó, bạn hãy xem qua phần vỏ máy, bạn có ưng ý với vỏ máy không. Tháo khay sim ra xem có sứt mẻ gì không, hình như khay sim của 2g không có số imei là phải. Iphone nếu hàng chưa bung hoặc chưa rơi vỡ mạnh lần nào thì vỏ cực kì khít thường không có khe hở nào. Bạn hãy xem máy đó có khe hở nào bất thường khác những chỗ khác không, nếu có thì khả năng máy đã bung là rất cao.
- Hãy xem ốc vít xem có loét ra không, có dấu hiệu tháo lắp gì chưa, 2 con ốc có cùng chiều xoay không, nếu được bạn hãy tháo ra ra để xem thử main bên trong có dấu hiệu đục ngoái gì chưa, cái tem Do Not Remove có còn không, mất là máy đã bung rồi, bạn ngửi xem có mùi nhựa thông hay không. Ip đa số linh liện liên kết với nhau bằng socket ít chỗ bằng mối hàn, còn hàng hồ cẩm đào thì nhiều bằng mối hàn, có chỗ còn hàn chết luôn ( một số iphone 4 dùng ốc hoa 5 cạnh, 4s cũng dùng ốc hoa 5 cạnh ). Iphone có thêm 1 chiếc tem void nữa, chiếc tem này nhỏ có chữ void trên tem, trên iphone 4 có màu trằng là phải. Bạn xem xem còn tem không. ( ở đây mình không rõ là 4, 4s có tem do not remove không, nhưng chắc chắn là có tem void, nên bạn cứ tìm thấy còn tem void là được )
update:3g và 3gs có tem donotremove hình chữ nhật còn 4 thì có tem quỳ tím hình tròng
4s thì hổng có
- Ngoài ra iphone 4 có thể dán viền, nếu bạn không tiếc 30k thì bảo người bán lột cái dán viền ra cho bạn xem để xem xem ốc có bị loét không, thường ốc hoa sẽ rất dễ bị loét khi máy bị mở, nhưng cũng có thể máy đã thay ốc nhé, ốc này rẻ thôi mà.
- Nút home iphone dùng lâu sẽ bị nún và khả năng liệt rất cao, hãy xem kĩ tí xem bấm có êm tay, độ nảy có tốt không, đi thay nút này cũng chẳng mất bao nhiêu tiền nhưng ngại tháo máy lắm.
- Mình xem nhiều con 3g. và 3gs thì nút nguồn thường bị nút sâu sau thời gian sử dụng, còn iphone 4 có hiện tượng nút nguồn cảm giác không chắc chắn, nhưng cái này không quan trọng lắm.
[​IMG]
Hình tem Do Not Remove
- Bluetooth trên iphone thường không được sử dụng nhiều vì iphone không cho kết nối với máy đt của hãng khác, chỉ kết nối với phụ kiện thôi, nên bạn cần thì test thôi.
- Về phần mềm của máy thì cái này khó nói, vì phần mềm nó có muôn vàn lỗi, mà đa số up lại FW là ổn. Tuy nhiên nếu có 1 lỗi nào đó mà bạn nghĩ ngờ đến phần cứng thì đừng ngại bảo người bán restore lại cho bạn để kiểm tra, nhiều người lấy lí do phần mềm để bao biện cho phần cứng bị hỏng đấy.
- Hãy kiểm tra vạch chỉ thị tiếp xúc chất lỏng (LCI) nếu như điện thoại của bạn bị dính nước. Đây là một miếng dán nhỏ màu trắng mà sẽ chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với nước. Miếng dán này được các nhà sản xuất điện thoại đặt vào các sản phẩm của mình nhằm mục đích kiểm tra khi xét điều kiện bảo hành. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà sản xuất sẽ từ chối sửa chữa hoặc thay thế điện thoại cho bạn nếu như miếng dán LCI này đã bị đổi màu. Bình thường nó màu trắng, gặp nước sẽ thành màu đỏ
[​IMG]
- Bạn vào Setting phần General phần about để kiểm tra xuất xứ cũng như dung lượng của Iphone
có rất nhiều nước khác nhau phân phối iphone mỗi nước sẽ có 1 mã khác nhau, bạn cần 1 phần mềm để check, mình sẽ đính kèm link sau. (link ở phần trên )
Đây là thông số khi check bằng itool[​IMG]
Vài điểm khác của từng đời iphone ( sẽ cố gắng cập nhật thêm cho anh em )
- Iphone 2g
Iphone 2g ra mắt cách đây đã khá lâu rồi, vậy nên giờ mua được 1 chiếc 2g còn zin là điều tương đối khó, đa số sẽ thay pin rồi hoặc hỏng hóc gì đó, hoặc ngoại hình không còn đẹp nữa. Tuy nhiên bù lại giá thành rẻ và kho ứng dụng appstore ( tuy giờ ứng dụng không còn nhiều và phong phú mà 2g có thể chạy được). Về cấu hình Iphone 2g, bạn có thể xem ở đây
Dạo qua 1 vòng bạn sẽ thấy mức giá của 2g giờ chắc duới 2 triệu. Thế bạn cần xem những gì:
- Mua 2g thì bạn đừng ngần ngại hỏi thẳng người bán là máy đã sửa sữa gì chưa, để xem thái độ của họ thế nào, từ đó mình xem xét xem mua máy sửa như thế mình có nên mua không ?
- Bạn hãy kiểm tra phần pin, hãy xin phép người bán cho bạn ngồi lâu một tí, bạn hãy thử chơi game, lên mạng, nghịch tí xem độ giảm pin của máy thế nào. Mình thì không rõ về 2g nó giảm pin nhanh không, tuy nhiên cái gì cũng có chừng mực, và bạn sẽ cảm thấy nó có bất thường không. Ý mình là khi bản thấy dùng mới có 10 phút mà giảm 15% hoặc cao hơn thì cần xem lại.
- Bạn check wifi, xem tốc độ thế nào, có hay bị rớt mạng không. 2g thường hỏng wifi và màn hình.
- Màn hình 2g rất kém bền, theo mình biết là thế, thế nên bạn cần xem xét kĩ. Xem màn hình cảm ứng có nhạy không, có điểm chết không ? màu sắc màn hình thế nào, có chỗ nào bất thường về dải màu không, như trắng đốm or đen đốm bất thường.
- Nghe gọi để thử loa, và mic để xem chất lượng cuộc gọi thế nào. Lúc này hãy test luôn cảm biến tiệm cận của máy xem nó có hoạt động không, dùng tay che xem nó có tự tắt màn hình không. Khi nghe bạn thử bật loa ngoài xem chất lượng thế nào, loa có rè không.
- Loa ngoài, giắc cắm tai phone. Bật 1 số bài hát để xem loa xem, cắm tai phone vào xem giắc tai có bị hỏng hóc gì không. 1 điều buồn cười là nhiều bạn đi test cứ bảo máy bị hỏng mất 1 bên loa. Iphone chỉ có 2 bên loa thôi nhé, bên còn lại là mic, nên bạn đừng bảo máy hỏng khi mà 1 bên không có tiếng.
- Trong lúc đó, bạn hãy xem qua phần vỏ máy, bạn có ưng ý với vỏ máy không. Tháo khay sim ra xem có sứt mẻ gì không, hình như khay sim của 2g không có số imei là phải.
- Hãy xem ốc vít xem có loét ra không, có dấu hiệu tháo lắp gì chưa, 2 con ốc có cùng chiều xoay không, nếu được bạn hãy tháo ra ra để xem thử main bên trong có dấu hiệu đục ngoái gì chưa, cái tem Do Not Remove có còn không, mất là máy đã bung rồi, bạn ngửi xem có mùi nhựa thông hay không.
update:3g và 3gs có tem donotremove hình chữ nhật còn 4 thì có tem quỳ tím hình tròng
4s thì hổng có
[​IMG]
Hình tem Do Not Remove
- Bluetooth trên iphone thường không được sử dụng nhiều vì iphone không cho kết nối với máy đt của hãng khác, chỉ kết nối với phụ kiện thôi, nên bạn cần thì test thôi.
- Về phần mềm của máy thì cái này khó nói, vì phần mềm nó có muôn vàn lỗi, mà đa số up lại FW là ổn. Tuy nhiên nếu có 1 lỗi nào đó mà bạn nghĩ ngờ đến phần cứng thì đừng ngại bảo người bán restore lại cho bạn để kiểm tra, nhiều người lấy lí do phần mềm để bao biện cho phần cứng bị hỏng đấy.
- Bạn vào Setting phần General phần about để kiểm tra xuất xứ cũng như dung lượng của Iphone
có rất nhiều nước khác nhau phân phối iphone mỗi nước sẽ có 1 mã khác nhau, bạn cần 1 phần mềm để check, mình sẽ đính kèm link sau.

- Iphone 3g và 3gs
Nói về 3g(s) thì cũng chẳng có gì cần nói nhiều, tuy nhiên 3g và 3gs hiện nay có rất nhiều hàng dựng trên thị trường thật giả lẫn lộn, nên bạn cần xem xét kĩ, đừng thấy máy đẹp mà ham. Hang màu trắng bạn dễ nhận ra nhất vì màu trắng thường không đồng đều.Nếu mà khay sim mà trùng imei thì bạn hãy xem màu khay sim có giống màu máy không. Bạn nên tháo máy để kiểm tra xem máy đã bung hay chưa, chú ý đến cái tem trong main.
[​IMG]
Máy này đã thay vỏ, tuy nhiên khay sim vẫn zin nên màu không giống nhau
Hiện nay máy lock và world đối với 3g(s) không còn quan trọng nữa, bởi lẽ đều có thể unlock bằng phần mềm.
Tuy nhiên giá cũng có sự chênh lệch tí. Để xem máy là máy lock hay world thì bạn cần vào cydia, phần tìm kiếm và tìm ultrasn0w xem nó đã được cài hay chưa ?
Nếu cài rồi thì tức là máy Lock, chưa thì là World, có thể người bán sẽ dấu cydia đi thì bạn hãy ấn và giữ icon trên màn hình (giống như sắp xếp ý) xem có icon nào không có dấu x không, phần mềm cài từ cydia sẽ không có dấy x đó (muốn có thì lại họ cài thêm phần mềm, cái này bắt lạt gà thôi )
[​IMG]
Biểu tượng cydia
[​IMG]
Có dấu teck nghĩa là đã cài rồi.
Tuy nhiên đối với máy baseband 6.15 thì bạn cần phải xem xét kĩ. Hãy xem tuần sản xuất máy bằng cách xem số seri của máy, bỏ qua 2 chữ số đầu, chú ý đến chữ có thứ 3 và 2 chữ số thứ 4 và 5. Chữ số thứ 3 thể hiện cho năm ví dụ 2009 thì là 9, 2010 là 0, 2011 là 1... chữ có thứ 4 và 5 thể hiện cho tuần sản xuất máy.
Máy 3gs mà sản xuất từ tuần 33/2011 mà bb là 6.15 thì bạn không nên mua vì khi hạ bb sẽ dễ dính lỗi NO All,
Lưu ý: 6.15 sẽ gây hao pin và sử dụng GPS không được chính xác.
[​IMG]
Ví dụ ở con này, bạn để ý đến số Seri của nó 88846OZGY7H
thì 8 là năm 2008, 46 là tuần sản xuất. Máy này đang chạy FW 3.0.1, và Baseband là 4.26.08.

Lưu ý: 6.15 sẽ gây hao pin và sử dụng GPS không được chính xác.
[​IMG]
Khay sim kèm số seri và imei của 3gs, hàng nhái thường số in sẽ mờ, không rõ.

Hiện nay, đã có phiên bản 3gs của năm 2012 giá là 7t kèm nhiều ưu đãi, mình sẽ nói về con này sau.

Giờ đây ai có ý định mua máy 3gs nếu thực sự thích thì mua, theo mình thì không nên mua vì với giá đó các bạn sẽ mua được máy cấu hình cao hơn rất nhiều. Tại vì 3gs giờ cũng cũ rồi tìm máy zin tương đối khó, pin chắc cũng kém rồi, cấu hình lại kém nhất là máy ảnh. Giờ 5M là phổ thông rồi nên nếu cực thích thì mới nên mua nha. Còn cách test thì như trên, nên mở máy để test.

- Iphone 4
Nói về 4 thì bạn cần xem xét về độ ổn định sóng, những con sản xuất từ tháng 4 năm 2011 thì đã được fix lỗi về sóng khoảng tuần 16 ( mình không nhớ rõ)
Cách test: mình nắm vào những chỗ vạch đen bên khung máy xem máy có giảm vạch sóng không, nói chung bạn cần test kĩ phần này, tuy nhiên ở Việt Nam hiện tượng rớt sóng thường không thấy gặp tuy nhiên kĩ tí cũng không sao.
Kể từ iphone 4 thì ip nó dùng sim micro sim, loại sim nhỏ, nên bạn cần làm 1 chiếc để mang đi test máy.
Và Iphone 4 có thêm đèn Flash nên bạn cũng cần test xem máy có hiệu quả không.
Iphone có 2 loại ốc.
[​IMG][​IMG]
ốc 4 cạnh ốc hoa

Hiện nay đối với Iphone 4 lọck thì chỉ có máy bb 1.59 là còn unlock được bằng phần mềm, còn lại là phải dùng sim ghép trừ 4.11.08 và 4.12 là chưa unlock được vẫn phải đắp chăn, nên mọi nguời cần lưu ý. Nhiều máy iphone 4 được đi làm phần cứng để trở thành lock nhưng gặp trường hợp số seri và imei không cùng cặp với nhau nên khi check trên mạng sẽ hiện thông báo là không có nhé, anh em lưu ý, mình đã check thông tin hộ vài nguời và gặp trường hợp này rồi.
Một điểm nữa là một số loại sim ghép dành cho iphone 4 thường có chất lượng kém, hoạt động không ổn định thường xuyên mất sóng, tụt sóng. Những sim ghép đợt đầu thì phải mồi sóng, nhưng giờ không cần nữa và chất lượng được cải thiện hơn.
Sim ghép là một bản mạch nhỏ được để chung cùng sim. Khay sim của sim ghép khác đối với khay sim gốc, nên các bạn cần lưu ý, có gắng kiếm máy còn khay sim gốc ( thích thế thôi).
[​IMG]
khay sim gốc có imei và số seri
[​IMG]
sim ghép
[​IMG]
sim ghép cùng micro sim
Nếu mua hàng lock hãy chọn những mạng or nước nào dễ unlock được. Danh sách mọi người có thể tham khảo trong diễn đàn, em sẽ cố gắng cập nhật.

Nói thêm về iphone 4. Thì hiện nay trên thì thường màn hình iphone 4 thường xuất hiện với 2 loại : trắng xanh, và màu vàng. Thì nó đều là hàng zin cả, tuỳ nhu cầu và sở thích của mỗi người bạn có thể chọn cho mình. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên màn hình trắng xanh luôn được nhiều người thích hơn.
[​IMG]
[​IMG]

- Iphone 4s

Hôm nay gặp mấy anh đi mua 4s mua phải hàng trả bảo hành, mới phát hiện ra 1 điều. Mặc dù lúc test thì máy đó chưa active nên tin tưởng nghĩ là hàng mới nhưng không may mua phải máy là hàng trả bảo hành nên khi active máy nó tính từ ngày active đầu tiên trước khi đi cho apple sửa. Anh em nên chú ý đến cái này, gặp máy chưa active thì active luôn ở cửa hàng sau đó check lại trên apple để xem ngày active nó có chuẩn với ngày hôm nay không, kẻo lại lấy phải máy trả bảo hành: cứ nghĩ là máy chưa active thì là máy mới, cẩn thận nha. Nhưng dù sao đây là bệnh tâm lý, vì máy này dùng vẫn ngon nhé...
4s có ngoại hình gần giống với 4 khác nhau duy nhất có thêm 2 cái vạch đen ở cạnh sườn, vào nút tăng giảm âm lượng cũng như nút chuyển chế độ được đặt thấp hơn tí.
[​IMG]
4s có thêm cái gạch màu đen chỗ phím chuyển chế độ (4 trên, 4s dưới), 4s không có cái gạch ở chỗ jack cắm tai nghe.
[​IMG]
nút chuyển chế độ cũng được bố trí khác tí

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện hàng 4s nhái rất nhiều. Tuy nhiên bạn hãy nhìn font chữ của máy là biết ngay. Máy nhái có font không mềm mại, thi thoảng lỗi font, giao diện không thật.
4s có thêm chức năng siri, bạn hãy giữ nút home để test (học vài câu tiếng anh nhé ), 4 cũng có nhưng chỉ những máy jailbreak mới có thôi.

Đối với 4s lock thì hiện nay sim ghép hoạt động rất tốt mới mọi FW và Baseband nên mọi người không phải lo. Tuy nhiên cũng như 4 lock hãy cố gắng mua hàng mà về sau có thể unlock được, tránh trường hợp đắt chăn dài như 4lock.

Chọn mua iphone 5:

Giờ đây iphone 5 dùng sim ghép được bình thường như những máy 4sLock vì thế cách test Lock hay World cực kì đơn giản cứ nhét sim vào, gọi được thì là world còn không thì là Lock. (iP5 chưa unlock bằng tool được).
Cách test và chọn mua:

Về màu: mình dùng máy đen nên cảm giác thích màu đen hơn, nhưng iphone 5 rất là dễ xước, và máy đen khi xước nhìn dễ thấy, trắng thì khó thấy hơn. Tuy nhiên nhìn gần mới thấy chứ nhìn xa thì chẳng thấy gì. Màu đen thì trông sang hơn trông hài hòa hơn nó không bị cảm giác phân mảnh màu ở ốp lưng như màu trắng. Vì thế cái này thuộc về sở thích của mỗi người. Do màn hình to hơn nên nhìn màn hình của máy màu trắng 5 cảm giác khác máy máy 3.5" màu trắng.

Loa: iphone 5 nhiều người kêu là loa phát lúc to lúc nhỏ, cái này là do phần mềm nên mọi người có gặp thì yên tâm (loa vẫn chỉ có 1 bên nha)
Cảm biến: các cảm biến nằm ở bên phải loa, ai muốn test cảm ứng tiệm cận thì ấn ở chỗ đó.

Máy ảnh: do mỏng nên nếu chụp ngược sáng (tức giơ máy ảnh vào nguồn sáng như mặt trời, bóng đèn) thì sẽ xuất hiện hiện tượng ám tím, cái này thì máy nào cũng thế nhé... ai test đến đoạn này thì không phải lo đâu.

Phím cứng: vẫn giữ nguyên thiết kế phím cứng như trước, tuy nhiên nút home giờ đây bấm thấy độ nảy hơn và cảm giác chìm ít hơn, nghe nói nút home đã được cải thiện nên trình trạng liệt sẽ ít gặp hơn.

Wifi: iphone 5 wifi có vẻ kém hơn những máy khác cái này do phần mềm, đã được cải thiện ở bản 6.1.

Pin: thời gian sử dụng vẫn đủ đáp ứng cho mọi người, tuy nhiên khi dùng thì nếu thấy tụt nhanh quá thì phải xem lại, máy mới nên chắc độ chai pin chưa có. Tuy nhiên có một số trường hợp sụt pin là do phần mềm, ví dụ máy mình khi ở nhà bật 3g thì độ tụt pin thấy bình thường, nhưng khi sang đây khi bật 3g pin sụt hơn nước, cái này mình nghĩ là do mạng nó khác. Vì thế nếu test thấy nó tụt vừa phải thì có thể chấp nhận được. Pin có thể được cải thiện nhờ FW.

Model: ip5 chia thành 2 model A1429 và A1428. Cả 2 máy đều mạng Gsm, tuy nhiên máy A1429 thì hỗ trợ thêm CDMA và ai thích dùng mạng 4g thì nên chọn máy A1429 vì nghe nói máy đó bắt mạng 4G nhanh hơn... cái này còn phụ thuộc vào nhà mạng nữa. Máy A1428 thì chỉ bán ở AT&T và một số nhà mạng canada, còn A1429 thì là máy toàn cầu.
Máy hàng sprint của Mỹ đang gặp phải vấn đề nhắn tin, đã có cách sửa lỗi nhưng thấy phức tạp nên mọi người khi test cũng thử test gửi và nhận tin nhắn.

Màn hình: vẫn có 2 loại vàng và trắng xanh, cái này thì tùy mọi người thôi. Hàng Mỹ thấy đa số màu vàng... không biết đợt hàng mới thế nào.

Phụ kiện: cổng kết nối và cáp lightning và tai phone earpod khác với đồ cũ nhé nên khi mua máy mọi người xem có phải phụ kiện theo máy không.
Hàng Mỹ không có que chọc sim và hộp mỏng hơn.

Phần 3: Phụ kiện chính hãng:
Tất cả phụ kiện của iphone đều có màu trắng.
Cục sạc của iphone thì mỗi thị trường có 1 loại khác nhau. Mình sẽ cố gắng làm 1 bức ảnh tổng hợp sau. Tuy nhiên, cục sạc lô thì ở phía trong thường không phải là lá đồng, cục sạc zin khi bạn nhìn vào sẽ thấy màu đỏ của lá đồng.
Tai iphone thì từ 3gs có thêm tăng giảm âm lượng, còn 2g và 3g không có 2 phím tăng giảm âm lượng.
Hôm trước mình có mua 1 con ip4 và đi kèm là cáp, sạc và tai nghe 4s. Người bán bảo là hàng theo máy nhưng không phải. Cáp theo máy là cáp sơi nhỏ hơn, sờ thấy mềm chứ không giống cáp to, sờ ráp mặc dù mình xem cáp lõi đồng chỗ cổng usb nhưng khi cắm vào iphone sẽ thừa tầm 1mm chỗ cắm, ai không biết cứ tưởng chưa cắm hết cố ấn có ngày hỏng cổng sạc iphone.
Mình thấy nữa là tai nghe theo máy sẽ có chữ china phía đầu dây, nhưng của mình thì không có nhưng so với hàng fake thì chất lượng tai của mình hơn tuy nhiên mình nghĩ vẫn là hàng fake lại ngon vì tai nghe sờ không thấy đều dây, tức là vuốt tai nghe thấy chỗ dầy chỗ mỏng mặc dù chất lượng rất tốt.
Sạc thì mình không biết nhưng cứ phải xem chỗ cổng usb có phải là lõi đồng không đã.
Mình sẽ cố gắng update ảnh về mấy cái này cho anh em tham khảo.
Mình đã đọc 1 topic để phân biệt tai phone ip zin và fake, mình sẽ cố gắng tìm lại topic đấy, ai biết thì để lại link cho mình.

iPhone, ipod, ipad mới dùng cổng kết nói lightning và tai nghe mới earpod khác hẳn với phụ kiện cũ nên khi mua máy mọi người xem kĩ.


Phần 4: Tư vấn 3gs 2012 hay 4 Lock
Hiện nay đã có phiên bản 3gs 2012 với giá 7 triệu kèm nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra cho nhiều người tiêu dùng phân vân là nên chọn mua 3gs hay 4 lock. Sự chênh giá lúc này là ko nhiều, tầm 5trăm thôi.
Đối với điện thoại của apple thì bạn khỏi cần phải lo về sự hỗ trợ hâu mãi, tuy nhiên giữa 3gs và 4 cấu hình có sự khác biệt lớn, bạn có thể tìm hiểu ở đây( link sẽ cập nhật sau ), điển hình là hơn về màn hình, camera, chip, và bạn cũng thấy 4 có ngoại hình kiểu dáng hơn hẳn 3gs.
Tuy nhiên, của nào tiền đấy, 3gs mới được bảo hành 12 tháng chính hãng 1 đổi 1 ( 1 đổi 1 không biết đúng không) kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn, mà lại còn là hàng quốc tế nữa.
Trong khi 4 lock giờ đa số mà mua trao tay không bảo hành, dùng sim ghép, khả năng bị đắp chăn cao.
Vậy nếu bạn là nguời am hiểu về iphone có thể test máy tốt or là con gái thì mua 4 còn giải pháp an toàn là 3gs 2012 ( chứ hàng của 2010 và 2009 thì đừng mua nhé)

-- Thế còn 4 world và 4s lock thì sao cũng cùng tầm tiền.
Nói thật là nhiều người còn chưa biết cách phân biệt 4 và 4s như thế nào, chắc chỉ nghĩ là ngoại hình giống nhau.
Mua 4W: khi mà bạn không muốn khoe mẽ nhiều lắm, có nghĩa là 4 và 4s nó khác nhau không nhiều, chỉ có 2 cái gạch thôi, nên ít người nhận ra được.
Mua 4s Lock: nếu muốn sĩ, và chức năng nhu cầu về mạng không nhiều. Mình không biết sim ghép trên 4s như thế nào tuy nhiên chất lượng sẽ không được đảm bảo bằng 4w về sóng, về pin, không may có lúc còn chập chờn, đấy là điều có thể gặp trên sim ghép.
Dùng hàng lock đối với nguời mới thường khó khăn hơn dùng w vì không may bị ăn táo là rất mệt, phải lo nghĩ nhiều, làm cái gì cũng phải lo nghĩ, baseband 4s giờ sim ghép hoạt động được hết, nhưng liệu khi lên ios6 nó còn được như thế không, lúc đó không may đắp chăn thì sao.
Đăc biệt là 4s giờ chưa có FW custom để giữ bb nên càng nguy hiểm hơn.
Về chức năng thì 4 và 4s không thực sự chênh lệch nhiều đối với nhu cầu của chúng ta, tốc độ thì apple đảm bảo 2 con chạy gần bằng nhau, chênh lệch mình không biết được. Bạn muốn tốc độ, đồ họa để chơi game nặng mình nghĩ chơi vài lần là chán ngay thôi. Camera hơn tuy nhiên 5 chấm bạn đã dùng hơn chưa mà muốn 8 chấm.
Cấu hình có khác nhau nhưng apple hỗ trợ 2 con đều tốt rồi, nhưng tùy theo nhu cầu và tài chính mà bạn nên xem xét,
Lời khuyên: nếu tài chính đủ đáp ứng thì mua 4s world, không thì kiếm con 4 world 99,9% là ngon rồi, bớt được ít tiền
Phần 1: Dành cho những ai còn phân vân không biết có nên chọn mua iphone hay không ?( đoạn này mình thiên về IOS, mong các bạn yêu các nền tảng khác thông cảm )
Bạn đang phân vân, điều này có nghĩa là bạn chưa xác định được mình mua iphone để làm gì. Mình đã dùng qua IOS, Android, BB, và mới đây nhất là Window Phone... thì mình giúp ra được 1 điều Iphone đáp ứng được nhu cầu của mình tốt nhất.
Những chiếc Blackberry ngày nay nhìn chung không còn chỗ đứng của nó, mặc dù mình cực kì thích cái bàn phím của bb nhưng điều nó là không đủ (mình vẫn giữ 1 con 87 để nhắn tin, thích cái tiếng bàn phím của nó), bầy giờ là thời đại của cảm ứng và cảm cứng. Thế Window Phone thì thế nào, không biết các bạn sao, riêng mình nhận xét nó là HĐH ngu nhất trong những HĐH mình kể trên, dùng WP bạn sẽ có cảm giác nó rất giống với IOS về cách quản lý. Lúc đầu mình cũng háo hức, và thấy thích thú về giao diện của WP, nhưng dùng 1 thời gian mình thấy chán, và cảm giác rất mỏi tay khi vuốt màn hình, bạn chỉ có thể vuốt lên và xuống ( vuốt sang ngang chỉ có 1 lần khi sang ) giao diện không thể tùy biến, không thể thay thế bằng giao diện khác dù bạn đã Jailbreak rồi ( không biết giờ được không ), những ai thường chú ý đến pin thì hẳn sẽ càng chán WP hơn thì nó rất hao pin. Ngày trước, mình dùng 1 con 3gs Lock bb 6.15, để qua đêm mỗi giờ hết 1.14 đến 1.4% pin, nhưng khi dùng qua WP thì chẳng thấm gì, và còn nhiều lý do nữa, tuy nhiên giờ đây Nokia ra mắt những chiếc điện thoại chạy WP có thể khác, mình chưa được trải nghiệm cái này...
Đối thủ nặng kí của Iphone chính là những chú điện thoại chạy Android, tuy nhiên bạn có đủ tài chính để chạy đua vũ trang với Android. Giờ đây, các hãng điện thoại lớn hàng năm tung ra rất nhiều điện thoại chạy Android, cái mới lại có cấu hình cao hơn cái cũ. Iphone thì chỉ 1 năm ra 1 cái, tuy nhiên nó lại được hỗ trợ về HĐH tốt hơn. Bạn có thể thấy những chiếc 3gs từ năm 2009 giờ đây vẫn được Apple hỗ trợ chạy IOS 6. Trong khi đối thủ Android, khi ra 1 HĐH mới thì bạn phải chờ dài mỏ từ nhà sản xuất, cách nhanh nhất là từ các bản room cook tuy nhiên nó lại thường thiếu các tính năng mới hoặc lỗi, chưa hoàn thiện. Bù lại tính mở của Android lại cao hơn Iphone, nhất là về giao diện. Nhưng 1 chiếc Iphone đã jailbreak cũng làm được điều đó.
Thế Iphone mang lại cho bạn điều gì ? Nhiều nguời mua Iphone để thể hiện đẳng cấp, thích khoe mẽ... điều này là đúng không sai, mình cũng thế. Vậy mới sinh ra thằng ........ Iphone đắp ứng được đa phần những gì bạn cần ở 1 cái điện thoại. Tuy nhiên, mình công nhận là màn hình Iphone nhỏ thật, và không hỗ trợ Flash là 1 khuyết điểm, Nhưng bạn cũng thấy Flash đang dần được thay thế, và khi bạn dùng thì bạn sẽ thấy nhu cầu Flash của bạn cũng chẳng cần nhiều lắm. Giờ đấy cái gì cũng có trên youtube rồi, bạn có thể xem trên đó mà. Mình cũng hi vọng Iphone 5 sẽ có màn hình 4". Lớn hơn 4" cũng không hay vì quá to, con gái cầm sẽ khó, và sẽ cực kì khó thao tác bằng 1 bàn tay.
Ngoài ra, một điều phải kể đến đó là sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng mạng. Bạn hãy nhìn qua Cydia xem, chẳng phần mềm gì mà bạn không có cả, chính Cydia giúp cho Iphone trở nên hoàn thiện hơn. Với các ứng dụng trên cydia, chiếc Iphone của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt so với những chiếc điện thoại khác ( ý mình là 1 chiếc iphone không jailbreak và đã jailbreak ). Đa số những gì mà 1 chiếc android hay BB có thì trên cydia cũng sẽ có ( không biết đúng không )

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »